ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

126 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 2051

  • Tổng 6.264.571

Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa đã có những bước tiến trong công tác khám chữa bệnh. Trung tâm đã không ngừng đổi mới bằng việc đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, cải cách thủ tục hành chính, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Là Trung tâm Y tế huyện có 6 khoa phòng chức năng và gần 182  cán bộ viên chức và người lao động, Trong những năm qua, cán bộ, Y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa đã nỗ lực thực hiện tốt chức năng điều trị và dự phòng. Trong công tác điều trị đã có những tiến bộ, Phóng khám đa khoa của trung tâm đã được đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại như: Máy siêu âm màu, máy khí dung, điện tim, máy tạo ô xy, máy điện châm,..Đặc biệt từ ngày 20 tháng 9 năm 2023, Trung tâm đã triển khai khám và cấp thuốc Bảo hiểm Y tế, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến khám chữa bệnh. Phòng khám đã triển khai khám, chữa bệnh, cung cấp đầy đủ thuốc, hóa chất vật tư y tế dịch vụ kỹ thuật đúng phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT, bước đầu đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Phòng khám đa khoa tại Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa được đánh giá là hoạt động tốt nhất trong số các phòng khám đa khoa của 08 trung tâm y tế huyện, thị. Để làm được điều này, Chăm lo công tác bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho đội ngũ cán bộ, bác sỹ.. Trung tâm có 01 Bác sỹ Chuyên khoa II, 8 Bác sỹ Chuyên khoa I, 4 Thạc sỹ, 60 cán bộ có trình độ đại học...đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác khám chữa bệnh, được người dân tin tưởng lựa chọn. Năm 2023, Phóng khám Trung tâm và tại các trạm y tế xã, thị trấn đã đón tiếp gần 50.000 lượt bệnh nhân đến thăm khám, đạtt 134,4 % kế hoạch.

Bồi dưỡng y đức là vấn đề then chốt góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Do đó, Trung tâm đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt chủ trương của Bộ Y tế “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ, viên chức , ngừời lao động. Chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, y đức của cán bộ nhân viên y tế, nhất là tại các trạm y tế ngày càng được nâng cao. Các Trạm y tế cũng tăng cường công tác điều trị bằng các phương pháp Y học cổ truyền như châm cứu và sử dụng các bài thuốc nam sẵn có tại trạm y tế và địa phương để điều trị các bệnh thông thường.

         Bên cạnh đó, công tác dự phòng, phòng chống dịch bệnh cũng được Trung tâm triển khai có hiệu quả. Phối hợp với Phòng Y tế chỉ đạo các Trạm Y tế xã, thị trấn triển khai công tác truyền thông giáo dục sức khỏe trong cộng đồng dân cư, giám sát chặt chẽ các ổ dịch khi phát sinh, phát hiện kịp thời, khống chế và xử lý nhanh  các ca bệnh truyền nhiễm, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Với những kết quả đạt được trong công tác khám chữa bệnh, y tế dự phòng, nhiều năm liên Trung tâm y tế huyện đã được công nhận tập thể Lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. Đặc biệt năm 2023, đơn vị đã được UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua và là đơn vị dẫn đầu của ngành Y tế tỉnh Quảng Bình.

Phòng khám đa khoa của TTYT huyện được trang bị các trang thiết bị hiện đại

Có thể nói, những nỗ lực của tập thể cán bộ, y , bác sỹ Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa đã và đang tạo niềm tin đối với người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, góp phần cùng ngành Y tế Quảng Bình nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Thương Huyền

Các tin khác