ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

125 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 710

  • Tổng 6.169.761

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa và các tổ chức thành viên tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), do đồng chí Phạm Xuân Kỳ - UVTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận huyện chủ trì. Tham dự hội nghị có Đại diện Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và các ban, ngành, tổ chức thành viên của MTTQ, đại diện Hội đồng mục vụ giáo họ Đồng Lào, giáo xứ Tân Hội.

   Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Xuân Kỳ, UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu khai mạc, quán triệt các nội dung chương trình hội nghị, đồng thời quán triệt Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 26/10/2022 của ban Bí thư về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; thông qua kế hoạch giám sát của Mặt trận; Một số nội dung trọng tâm góp ý về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

https://tuyenhoa.quangbinh.dcs.vn/documents/1220813/0/93.gif/ffca732b-d3c1-e9a0-d117-17c4f0aa33cc?t=1676620464085

Các đại biểu tham gia góp ý tại Hội nghị

  Tại hội nghị, có 09 ý kiến tham gia góp ý trực tiếp về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).  Các đại biểu đã tập trung phân tích những bất cập, hạn chế của Luật Đất đai năm 2013, đồng thời, đề xuất nhiều ý kiến đóng góp sửa đổi, bổ sung để nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên đất trong thời gian tới. Đồng thời các đại biểu cho rằng, cần đánh giá của từng điều, khoản tác động đến đời sống Nhân dân; cụ thể hóa một số điều luật, quy định của Luật Đất đai phù hợp với thực tiễn. Trên thực tế, hiện nay phát sinh nhiều vấn đề trong quá trình cấp đổi, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần được giải quyết kịp thời để hạn chế tình trạng tranh chấp, khiếu kiện, tham nhũng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân...
        Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khẳng định: Việc lấy ý kiến của các tầng lớp nhân dân với dự thảo Luật Đất đai sửa đổi là vô cùng cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, do đó, mong muốn Nhân dân tích cực tham gia, đề nghị các tổ chức, các nhân, đơn vị liên quan, bằng nhiều hình thức tăng cường tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của Nhân dân và phải tập trung vào các vấn đề người dân thực sự quan tâm, liên quan trực tiếp đến quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân. Việc lấy ý kiến sẽ thông qua các tổ chức thành viên của MTTQ, các tổ chức xã hội khác; đại diện trong giới nhân sĩ, trí thức, luật gia, dân tộc, tôn giáo. Phương thức tiến hành phải dân chủ, khoa học, công khai; đảm bảo tiến độ, chất lượng, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả.
   Mục đích của việc lấy ý kiến Nhân dân nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân trong việc hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức trong hệ thống MTTQ Việt Nam và các tầng lớp Nhân dân đối với việc sửa đổi, hoàn thiện và thi hành Luật Đất đai; góp phần cụ thể hóa các quy định về đất đai sát với thực tiễn và sớm đưa luật vào cuộc sống.                     

                                                                                                                                                                                                       Nguyễn Nhật
 

Các tin khác