ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

125 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 893

  • Tổng 6.169.944

Nỗ lực xây dựng trường chuẩn Quốc gia của một trường vùng khó

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Đóng chân trên địa bàn xã Lê Hóa còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp, các ngành cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên, trường Mầm non Lê Hóa đã đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu dạy và học trên địa bàn.

Trường mầm non Lê Hóa những ngày đầu xuân năm mới rộn ràng sắc xuân. Ngôi trường với cơ sở khang trang, khuôn viên sạch đẹp được thiết kế gần gũi với thiên nhiên với nhiều điểm nhấn độc đáo. Trường được chuyển đổi từ trường mầm non bán công Lê Hóa, thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2002, đến nay trường được xây dựng và chia thành 2 điểm trường: Điểm trường trung tâm đóng ở thôn Quảng Hóa, điểm trường thứ 2đóng ở thôn Thượng Phong. Những năm trước đây, cơ sở vật chất còn thiếu thôn, chưa thể đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ dạy và học của nhà trường nhưng từ khi trường được đầu tư xây dựng nhiều hạng mục mới để xây dựng trường chuẩn Quốc gia, khuôn viên được cải tạo, các phòng học, khu vui chơi được đầu tư khang trang. Năm học 2021-2022 trường có tổng số 182 học sinh/ 9 nhóm lớp, đảm bảo quy định về độ tuổi, đầy đủ các quyền lợi theo quy định.

Cô giáo Nguyễn Thị Lương – Hiệu trưởng trường MN Lê Hóa chia sẻ: Thời gian qua được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đầu tư của các cấp các ngành  đến nay, trường đã được xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn theo quy định; các thiết bị dạy và học được đầu tư tương đối đầy đủ, đáp ứng yêu cầu giáo dục mới. Bên cạnh đó, công tác huy động trẻ đến trường đúng độ tuổi và việc duy trì sĩ số học sinh luôn được nhà trường quan tâm chú trọng”.

Bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường còn tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên để đáp ứng nhu cầu dạy học trong tình hình mới. Trường có 27 cán bộ, giáo viên nhân viên trong đó có 18 giáo viênđứng lớp,có 15giáo viên đạt trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn. Nhiều giáo viên của trường đạt giải cao tại các kỳ thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Để nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị, nhà trường đã quan tâm thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trong tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, đảm bảo cho trẻ được phát triển toàn diện theo các lĩnh vực giáo dục. Phối hợp chặt chẽ với Hội cha mẹ học sinh để quản lý, chăm sóc, và giáo dục trẻ. Bằng tình yêu nghề, mến trẻ, đội ngũ sư phạm trường mầm non Lê Hóa đã luôn nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học, từ đó chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tăng theo từng năm như: 100 % trẻ được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi biểu đồ tăng trưởng, tỷ lệ chuyên cần đạt 98%. Trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100 %. Chất lượng bữa ăn bán trú luôn được chú trọng, đảm bảo cung cấp cho trẻ đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thắm – giáo viên trường MN Lê Hóacho biết:Trong thời gian vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực cố gắng của bản thân cùng với các đồng nghiệp luôn tìm tòi học hỏi, trau dồi chuyên môn của mình để đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một đi lên. Phối kết hợp với phụ huynh trong việc chăm sóc giáo dục trẻ về thể chất và tinh thần. Đưa ra các phương pháp dạy học giúp trẻ hứng thú hơn. Trong quá trình thực hiện chúng tôi luôn lấy trẻ làm trung tâm để đưa chất lượng  giáo dục ngày một nâng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục hiện nay.”

Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, sự quan tâm của các cấp các ngành, hội cha mẹ học sinh, trong nhiều năm liên tục, trường Mầm non Lê Hóa đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Tháng 01 năm 2022, trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là thành quả rất đáng tự hào của sự nỗ lực cố gắng nỗ lực vươn lên của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ở một ngôi trường đóng chân trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn qua 20 năm xây dựng và phát triển.

Cô giáo Nguyễn Thị Lương – Hiệu trưởng trường MN Lê Hóa phấn khởi nói:Đạt được thành tích trên chúng tôi rất vinh dự và tự hào. Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học để giữ vững các tiêu chí đạt chuẩn”

Những kết quả đạt được của trường Mầm non Lê Hóa trong thời gian qua sẽ là động lực để nhà trường tiếp tục gặt hái những thành công trong những năm học tiếp theo. Hi vọng rằng, với sự đồng lòng, đoàn kết, nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, sự quan tâm của các ngành các cấp và sự ủng hộ của phụ huynh, trường Mầm non Lê Hóa tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu giữ vững danh hiệu chuẩn Quốc gia, hướng tới mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong những năm học tới đây.

“Những năm qua, tập thể  Trường mầm non lê Hóa đã có nhiều nỗ lực phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Sau khi trường được công nhận đạt chuẩn, Phòng GD&ĐT huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo, đôn đốc để trường nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì tốt các tiêu chí nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non ở huyện.”Ông Hoàng Văn Phúc – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuyên Hoá cho biết thêm.

                                                                       Thương Huyền

Các tin khác