ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

120 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 845

  • Tổng 5.733.896

Chi hội thôn Xuân Canh tổ chức Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

        Chiều ngày 04/5, tại nhà văn hoá thôn Xuân Canh, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi Xuân Canh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau. Tới dự buổi lễ có ông Trần Đức Vân trưởng Ban đại diện Hội NCT Huyện; về phía xã có đại diện Lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền các ngành, đoàn thể trong xã và 55 các thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Xuân Canh.

Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài nhảy dân vũ do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Xuân canh thể hiện.

           

                        Hình ảnh thành viên CLB nhảy dân vũ chào mừng lễ ra mắt câu lạc bộ

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Xuân Canh  xã Thuận Hóa được thành lập thu hút 55 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ ba tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 70% thành viên là NCT, ưu tiên thành viên là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã Thuận Hóa. Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau là hình thức tổ chức tập hợp đoàn kết NCT và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT. Tạo điều kiện cho NCT nghèo, khó khăn thiệt thòi, có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

             

Toàn cảnh buổi ra mắt Câu Lạc Bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Phát biểu Tại buổi lễ ra mắt, ông Trần Đức Vân trưởng Ban đại diện Hội NCT Huyệnvà Ông Phùng Tiến Hùng – Phó chủ tịch UBND xã Thuận Hóa đã ghi nhận và biểu dương Ban Đại diện Hội người cao tuổi xã Thuận Hóa, sự cố gắng trách nhiệm của hội NCT thôn Xuân Canh đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị: sau lễ ra mắt này, Ban chủ nhiệm CLB tự giúp nhau thôn Xuân Canh luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Nhân dịp này, Ông Trần Đức Vân trưởng Ban đại diện Hội NCT Huyện trao 7triệu đồng từ nguồn quỹ của ban đại diện hội người cáo tuổi Huyện cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Xuân Canh. Thay mặt lãnh đạo xã, ông Phùng Tiến Hùng PCT UBND xã Thuận Hóa trao 5 triệu đồng hỗ trợ vốn tăng thu nhập cho CLB.Ngoài ra câu lạc bộ được Hội NCT Tỉnh Quảng Bình Hỗ trợ 10 triệu để làm vốn hoạt hộng ban đầu cho câu lạc bộ.

Lãnh đạo UBND xã Thuận trao quà cho CLB người cao tuổi

Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương, lòng nhiệt tình, trách nhiệm của Ban Chủ nhiệm và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các thành viên, CLB sẽ đi vào hoạt động hiệu quả, tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của NCT đối với xã hội, góp phần chung tay phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

                                                                                                                                   Phương Nguyệt

Các tin khác