ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 465

  • Tổng 559.932

Tuyên Hóa quyết tâm đẩy lùi dịch Covid 19

Xem với cỡ chữ : A- A A+

     Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, huyện Tuyên Hóa đang giành ưu tiên cao nhất cho mục tiêu phòng chống dịch với quan điểm “chống dịch như chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

 

    Thời gian qua, huyện Tuyên Hóa đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 bằng nhiều hình thức như qua hệ thống truyền thanh huyên và các xã, tuyên truyền cổ động trực quan,lưu động. Nội dung tập trung phổ biến các văn bản chỉ đạo của cấp trên, hướng dẫn người dân tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế.Các địa phương đã cử cán bộ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bám, nắm địa bàn, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ, quán ăn uống, giải khát và những nơi thường xuyên tập trung đông người thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
    Ông Hà Tư Thế - tiểu khu 2 – thị trấn Đồng Lê cho biết:“Sau khi nắm được các thông tin, quy định về phòng chống dịch Covid 19, chúng tôi đã chấp hành nghiêm túc, đặc biệt luôn giữ khoảng cách khi tiếp xúc và luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.”
    Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, thời gian qua UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, các ngành, các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các giải pháp căn bản trong phòng chống dịch. Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện đã bố trí lực lượng thường trực phòng chống dịch 24/24 giờ; phối hợp với các địa phương triển khai giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, người từ các vùng có dịch về trên địa bàn; kịp thời phát hiện, điều tra dịch tễ các ca F1, F2, hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách li phòng, chống dịch theo quy đinh. Khu cách li tập trung của huyện đã thực hiện tốt công tác tiếp nhận, đảm bảo an toàn, đúng quy định. Các chốt kiểm soát dịch hoạt động nghiêm túc, chặt chẽ. Công tác truy vết được thực hiện khẩn trương, kịp thời.
Bác sỹ Cao Sỹ Phượng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa cho biết:“Đối với Tuyên Hóa sau khi xuất hiện ca bệnh F0 đầu tiên ở thôn Bắc Hóa, xã Mai Hóa, Trung tâm Y tế huyện đã huy động tổng lực cử hàng chục cán bộ để tập trung truy vết các trường hợp F1, F2 để phân loại, ưu tiên xét nghiệm, sàng lọc, khoanh vùng, tổ chức phong tỏa. Đến thời điểm này trung tâm đã lấy gần 5000 mẫu xét nghiệm, tát cả đều cho kết quả âm tính.Hiện tại tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Tuyên Hóa và ổ dịch ở thôn Bắc Hóa cơ bản được kiểm soát
     Ông Lê Nam Giang – PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 huyện Tuyên Hóa cho biết:“Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới, trong nước cùng như trong tỉnh vừa qua, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyệnTuyên Hóacũng như UBND huyện Tuyên Hóa đã tăng cường công tác chỉ đạo đối với ngành y tế tăng cường mở rộng diện xét nghiệm để tìm và tách F0 ra khỏi cộng đồng.Quản lý nghiêm ngặt các khu cách li theo chỉ thị 16. Chỉ đạo các xã thành lập các khu cách li tập trung F1 để đề phòng trường hợp F1 tăng cao trong cộng đồng. Tuyên truyền và vận động nhân dân trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt phát hiện các đối tượng đi từ vùng dịch , các địa phương khác về trên địa bàn để tiến hành khai báo y tế theo đúng quy đinh. Vận động toàn hệ thống chính trị vào cuộc trong việc phòng chống dịch Covid để đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch diễn biến phức tạp hiện nay.”
     Dịch bệnh Covid 19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, huyện Tuyên Hóa đã và đang quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm khống chế, kiểm soát dịch. Tin tưởng rằng với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, sự điều hành của Chính quyền; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân sẽ là sức mạnh tổng hợp để đầy lùi và ngăn chặn đại dịch Covid 19.

Thương Huyền

                                                      Đài TT-TH Tuyên Hóa

 

Các tin khác