ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

125 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 728

  • Tổng 6.169.779

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh làm việc với huyện Tuyên Hóa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 9/5, Đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2020 - 2024” của Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Tuyên Hóa. Tham dựcó đồng chí Lê Vĩnh Thế, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hồ Vũ Thường, HUV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

 

Huyện Tuyên Hóa hiện có 1 Trung tâm Giáo dục dạy nghề- GDTX và 65 trường học ở các cấp học: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Tiểu học và THCS với hơn 18.501 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành Giáo dục của huyện là 1.603 người. Toàn huyện có 30/65 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 46,2 %. Cơ sở vật chất trang thiết bị được tăng cường theo hướng trường đạt chuẩn Quốc gia và đảm bảo quy định về cơ sở vật chất đối với trường học theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, phục vụ tốt hơn công tác dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục. Từ đầu năm 2020 đến nay, bằng các nguồn vốn UBND huyện đã đầu tư nguồn vốn xây dựng cơ bản, phục vụ xây dựng các hạng mục công trình trường học ước tính trên 13 tỷ đồng. Việc dạy thêm, học thêm trong nhà trường được thực hiện đúng quy định. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tiếp tục được nâng cao. Số cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn theo Luật Giáo dục năm 2019 chiếm 97,3 %. Số cán bộ quản lý và giáo viên trên chuẩn chiếm tỷ lệ 35,9%, 100% nhân viên đạt trên chuẩn trở lên. Chất lượng đào tạo nghề ngày càng được nâng cao, đáp ứng được nhu cầu của người lao động.Việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND các cấp về giáo dục và đào tạo được huyện thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

   

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát, UBND huyện Tuyên Hóa, đại diện các trường học đã trao đổi để làm rõ hơn một số vấn đề như: Hiện nay một số trường thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên dạy Tiếng Anh và giáo viên mầm non; Chế độ chính sách cho giáo viên; Việc hỗ trợ, đầu tư cơ sở vật chất mặc dù đã được quan tâm nhưng với điều kiện của một huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn thì chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu thực tế. Nhiều trường sụt chuẩn do các tiêu chí đánh giá được nâng lên, số tiêu chí đạt cũng chỉ ở mức tiệm cận,…

  

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Vĩnh Thế, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được, sự nỗ lực của huyện Tuyên Hóa cũng như ngành Giáo dục trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện bổ sung báo cáo, chuyển Đoàn giám sát để tổng hợp; đồng thời, đồng chí tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của UBND huyện Tuyên Hóa.

                                       Thương Huyền – Thúy Hằng

Các tin khác