ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

114 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 749

  • Tổng 4.780.535

Ban Chỉ đạo 138 huyện: Tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thanh Hoá

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 26/7/2023, Ban Chỉ đạo 138 huyện đã tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Thanh Hoá. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Vũ Thường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện.

Thanh Hoá là xã miền núi, nằm về phía Tây của huyện, có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào. Là địa bàn tập trung đông dân cư, cóđường Hồ Chí Minh và tuyến sông Gianh đi qua địa bàn..., bên cạnh những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa  - xã hội thì tình hình hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội tiềm ẩn nhiều phức tạp. Tuy nhiên nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt, các ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp tích cực và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ nên tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được giữ vững, ổn định; nhân dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

 Quần chúng nhân dân đã nêu cao tinh thần cảnh giác Cách mạng, tin tưởng, ủng hộ, giúp đỡ cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào. Có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo như: Mô hình: “Tổ liên gia tự quản” ở thôn 3 Thanh Lạng; “Thôn bình yên” ở thôn 1 Bắc Sơn; “Bản làng bình yên” ở bản Cà Xen; “mô hình “Kết nối zalo - bình yên thôn xóm”. Đặc biệt mô hình “Đoàn kết quyết tâm bài trừ tệ nạn ma tuý” ở thôn 5 Thanh Lạng ra mắt năm 2022 hoạt động mang lại hiệu quả tốt, đã góp phần đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn. Ban an ninh trật tự ở các thôn hoạt động tích cực, thường xuyên tuần tra đảm bảo ANTT; phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả với lược lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; có nhiều gương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được các cấp tặng thưởng và đề nghị tiếp tục được nhân rộng phát huy trong thời gian tới.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hồ Vũ Thường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện đã chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hoá đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả một số nội dung nhằm phát triển mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã trong thời gian tới.

 Trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, của Bộ Công an, của tỉnh, huyện về công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chống các biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng; khơi dậy lòng tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc, của địa phương, nâng cao cảnh giác và trách nhiệm của quần chúng trong việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh kiềm chế, làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường củng cố khối đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ. Thường xuyên duy trì và tổ chức phát động sâu rộng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các địa bàn dân cư, nhất là nơi trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Tiếp tục quan tâm và làm tốt công tác xây dựng, nhân rộng và biểu dương các mô hình và điển hình tiên tiến để tập hợp, cổ vũ nhân dân tích cực tham gia phong trào. Gắn phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để huy động tổng thể nguồn lực và sự sáng tạo của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT và phòng chống tội phạm.

Hà Thuỷ

Các tin khác