ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 398

  • Tổng 559.865

Tiếp nhận 433 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê hương bằng tàu hỏa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 10/10,Ban CHQS huyện chủ trìphối hợp với các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan của huyện Tuyên Hóatổ chức tiếp nhận hơn 433công dân lưu trú ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Namvề quê bằng tàu hỏa

Theo đó, chuyến tàu SE16 và SE18xuất phát từ ga Sài Gòn về đến ga Đồng Lê lúc 16h 05 phút  và 18 giờ 10 phút. Đây là những công dân thuộc diện ưu tiên trở về quê đợt 2 do tỉnh Tỉnh Quảng Bình tổ chức. Những người được đưa về lần này là phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng, học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình , người già (nam trên 60 tuổi, nữ trên 55 tuổi) đi thăm thân nhân.Sau khi công dân xuống gaĐồng Lê, các cơ quan chức năng đãtổ chức lấy mẫu tes nhanh, xét nghiệm hỗ trợ đồ  ăn nhanh, gồm sữa, nước uống, suất cơm chiều…phân tuyến, đưa công dân bằng ô tô về bàn giao cho các địa điểm cách ly tập trung tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Công tác tiếp nhận, bàn giao cho các khu cách ly hoàn thành lúc 21 giờ 30 phút.

Theo ghi nhận của chúng tôi huyện Tuyên Hóa đã có sự chuẩn bị chu đáo, trong quá trình tiếp nhận các lực lượng liên quan phối hợp chặt chẽ, tổ chức tiếp nhậnnhanh gọn, trật tự và  thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mặc dù phải trải qua hành trình di chuyển dài, song 100% công dân đều bảo đảm an toàn, mạnh khỏe  đồng thời phấn khởi, cảm động trước sự tiếp đón chu đáo, chân tình của cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương.

Trước đó huyện Tuyên Hóa cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, các xã, thị trấn làm tốt công tác chuẩn bị và tiến hành kích hoạt 23 khu cách ly tập trung (cấp huyện 02, cấp xã 21)  sẵn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly tập trung./.

                                                                                                           Lương Việt Thắng

Các tin khác