ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 305

  • Tổng 1.184.066

Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Tuyên Hoá: Nhìn lại 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 11/7/2022, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Tuyên Hoá tổ chức Đại hội đại biểu hội Cựu TNXP huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh, UBND huyện Tuyên Hoá.  

Thành lập từ năm 2007, trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, Hội cựu TNXP huyện đã có bước phát triển nhanh cả về tổ chức và hội viên. Đến nay, Hội có 16/19 Hội xã, 2 chi hội trực thuộc, với 912 hội viên. Mặc dù vẫn còn những khó khăn, nhưng Hội luôn khẳng định được vai trò và vị thế của tổ chức Hội trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện nhà

Nhìn lại 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017-2022, có thể khẳng định rằng, nhiệm kỳ qua Hội cựu TNXP huyện đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác, nỗ lực phát huy tinh thần, trách nhiệm, có nhiều cố gắng, thực hiện đúng mục đích, tôn chỉ của Hội; hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra, xứng đáng là tổ chức nòng cốt đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cựu TNXP.                                           

 Trong nhiệm kỳ, các cấp hội cựu TNXP đã động viên hội viên tích cực  thực hiện việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội, xây “ Nhà tình nghĩa, nhà nhân  ái”; đã xây dựng được 35 nhà tình nghĩa cho hội viên, trị giá 540 triệu đồng; tặng 50 sổ tiết kiệm trị giá 40 triệu đồng và các nguồn tài trợ 276.900.000 đồng để hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên thuộc diện chính sách, hội viên nữ cô đơn không nơi nương tựa. 

Thực hiện phong trào “Cựu TNXP làm kinh tế giỏi “Vì nghĩa tình đồng đội”, các cấp Hội đã chú trọng xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, đến nay toàn Huyện Hội đã đạt 647.710.000 đồng, có 3 đơn vị: Tiến Hóa, Mai Hóa, Hương Hóa đạt chỉ tiêu “CLB 1 triệu đồng ” do TW Hội phát động. Toàn Hội có 30 mô hình kinh tế các loại. Nhiều mô hình cựu TNXP làm kinh tế đạt hiệu quả cao, tiêu biểu như: mô hình trồng cây Bưởi Phúc Trạch trên đất Tuyên Hóa của Cựu TNXP Nguyễn Văn Minh (Kim Hóa), mô hình VAC của hội viên Nguyễn Kiến Kiệt (Lưu Thuận); mô hình xây dựng và thương mại của hội viên Nguyễn Minh Tâm; mô hình nuôi ong của Nguyễn Xuân Đậu (Lê Hóa); mô hình làm trầm hương của hội viên Đinh Thị Thực (Hương Hóa) và một số mô hình khác.... 

 Các cấp Hội luôn nêu cao vai trò “Nhân chứng lịch sử”, đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, chủ động phối hợp các đơn vị của huyện làm hồ sơ đề nghị chế độ chính sách cho TNXP, trong 5 năm đã đề nghị giải quyết trợ cấp cho cựu TNXP trên 508 triệu đồng

Những việc làm của Hội đã khơi dậy lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và động viên đông đảo Cựu TNXP tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, góp  phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng thời từng bước khẳng định vai trò, vị thế của Hội trước Đảng, chính quyền và nhân dân.

Bên cạnh đánh giá những thành tích đạt được, đại hội cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn, nghiêm túc kiểm điểm những mặt còn tồn tại, khuyết điểm trong hoạt động của Hội nhiệm kỳ qua, đáng chú ý là: Hoạt động “Nghĩa tình đồng đội” ở một số Hội xã chưa có chiều sâu, chưa chủ động gây quỹ, việc quản lý quỹ chưa hợp lý. Cán bộ chủ chốt nhiều Hội tuổi đã cao, sức khỏe còn hạn chế nên chưa đáp ứng được yêu cầu công tác Hội trong giai đoạn mới. 

Đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục củng cố, kiện toàn và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới.  Đẩy mạnh các hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội”.  Đẩy mạnh việc xây dựng “Quỹ tình nghĩa đồng đội” bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Tích cực vận động các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, các nhà hảo tâm, các Cựu TNXP thành đạt quan tâm giúp đỡ xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà cho Cựu TNXP nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hội viên nữ cô đơn không nơi nương tựa. Tích cực thực hiện cuộc vận động “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi- Vì nghĩa tình đồng đội” gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do cấp ủy, chính quyền và Mặt trận phát động:  Phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp giải quyết chế độ chính sách tồn đọng đối với Cựu TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến và xây dựng kinh tế. 

Với tinh thần đoàn kết nhất trí cao và sự tập trung trí tuệ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 13 đồng chí; đồng chí Trần Đức Bộ tái cử chức danh Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện khoá IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hà Thuỷ

Các tin khác