ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 371

  • Tổng 838.618

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuyên Hóa: Phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương” hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 07/4/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuyên Hóa đã phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương” hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hoá; đồng chí Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, đơn vị liên quan.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động; Chương trình “Triệu phần quà chia sẽ yêu thương” tập trung hỗ trợ an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phát động và triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” do Hội LHPN tỉnh phát động. Hội LHPN huyện phát động Chương trình này nhằm tiếp tục huy động sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng để làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện có cơ hội được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và xã hội; giúp các em tiếp tục thực hiện ước mơ trên con đường học tập, phấn đấu rèn luyện để trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội, hướng tới thực hiện mục tiêu “Trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đều được đỡ đầu, chăm sóc; không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”. Tại buổi phát động đã có 57 tập thể và cá nhân nhận hỗ trợ 85 cháu với số tiền từ 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng/ tháng, thời gian từ 3 năm đến 5 năm, với số tiên ủng hộ 1.797.600 đồng.

       Me do dau.jpg

Trao giấy chứng nhận các tập thể và cá nhân nhận đỡ đầu

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đồng chí đánh giá cao chương trình, nhấn mạnh chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sự giúp đỡ, hỗ trợ, đỡ đầu của các tổ chức, cá nhân không chỉ là sự quan tâm, khích lệ, động viên, giúp đỡ về vật chất mà còn là sự đóng góp của cộng đồng và xã hội để từng bước xóa đi những cú sốc tâm lý gây ra cho các em và đồng hành cùng sự phát triển toàn diện, cũng như định hướng trong cuộc sống của trẻ mồ côi. Giúp các em luôn vững tin, để hành trình của các em sẽ không còn đơn độc, luôn có những vòng tay yêu thương, đùm bọc đến từ các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng và xã hội, đồng hành giúp các em vượt qua những ngày gian khó, tiếp lửa yêu thương để chung sức dựng xây tương lai tốt đẹp cho tất cả các em. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ, hỗ trợ thực hiện thật tốt, có hiệu quả Chương trình. Đề nghị các cấp hội Phụ nữ trong toàn huyện tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng tích cực để thực hiện có hiệu quả Chương trình; tiếp tục kêu gọi tinh thần tương thân, tương ái của toàn xã hội, của các nhà hảo tâm, các mệnh thường quân với những cách làm cụ thể, thiết thực, phù hợp và có ý nghĩa. Đồng chí chúc Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” do Hội LHPN huyện phát động sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp nhất ngay trong ngày đầu triển khai và trong quá trình thực hiện.

Phạm Ngọc Chiến

Các tin khác