ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

114 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 706

  • Tổng 4.780.492

Xã Tiến Hoá: Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 09/8/2023, UBND xã Tiến Hoá đã tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ và Lễ phát động phong trào toàn dân tự trang bị bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ thô sơ. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Vũ Thường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện.

Tiến Hoá là địa bàn tập trung đông dân cư, có nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh lớn đóng chân; chợ Cuồi là trung tâm giao thương của 6 xã vùng dưới của huyện..., bên cạnh những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội thì tình hình hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội tiềm ẩn nhiều phức tạp. Tuy nhiên nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt, các ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp tích cực, đặc biệt là sự tham gia đông đảo của nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ nên tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được giữ vững, ổn định, nhân dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

 Quần chúng nhân dân đã nêu cao tinh thần cảnh giác Cách mạng, tin tưởng, ủng hộ, giúp đỡ cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào. Có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo như: Mô hình Camera phòng chống tội phạm; Nhóm nhân dân tự quản; Kết nối zalo - Bình yên thôn xóm.. Đặc biệt mô hình Camera phòng chống tội phạm làm điểm tại thôn Tam Đa hoạt động mang lại hiệu quả tốt, đã nhân rộng 12/12 thôn trên địa bàn, hiện có trên 100 mắt Camera. Ban an ninh thôn chợ Cuồi hoạt động tích cực, thường xuyên tuần tra đảm bảo ANTT; phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả với lược lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; có nhiều gương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được các cấp tặng thưởng ... đề nghị tiếp tục được nhân rộng phát huy trong thời gian tới.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hồ Vũ Thường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện đã chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Hoá đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả một số nội dung nhằm phát triển mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã trong thời gian tới.

 Trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, của Bộ Công an, của tỉnh, huyện về công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chống các biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng; khơi dậy lòng tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc, của địa phương, nâng cao cảnh giác và trách nhiệm của quần chúng trong việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh kiềm chế, làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường củng cố khối đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ. Tiếp tục quan tâm và làm tốt công tác xây dựng, nhân rộng và biểu dương các mô hình và điển hình tiên tiến để tập hợp, cổ vũ nhân dân tích cực tham gia phong trào. Gắn phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để huy động tổng thể nguồn lực và sự sáng tạo của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT và phòng chống tội phạm.

Hà Thuỷ

Các tin khác