ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

125 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 818

  • Tổng 6.169.869

CỰU CHIẾN BINH HẾT LÒNG VỚI CÔNG TÁC HỘI

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Năng nổ, nhiệt tình, hết lòng với công tác hội là cảm nhận chúng tôi khi có dịp tiếp xúc với ông Trần Đức Hồng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh (CCB) thị trấn Đồng Lê (Tuyên Hóa, Quảng Bình). Với 07 năm trên cương vị Chủ tịch ông đã có nhiều đóng góp xây dựng hội trong sạch, vững mạnh, trở thành chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và hội viên CCB trên địa bàn.

Trải qua 34 năm quân ngũ, từng đảm đương nhiều vị trí công tác quan trọng trong Quân đội, năm 2015 về hưu với quân hàm Đại tá. Năm 2017 ông Trần Đức Hồng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB thị trấn Đồng Lê cho đến nay.

Trò chuyện với chúng tôi ông cho biết, những ngày đầu tham gia công tác hội gặp vô vàn khó khăn. Môi trường làm việc khác xa những ngày trong quân ngũ, một số CCB chưa mặn mà với công tác hội, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Hội viên trẻ thiếu việc làm nên thường xuyên đi làm ăn xa, hội viên còn lại tuổi cao, sức yếu, bệnh tật, cùng với đó hoạt động của một số Chi hội ở cơ sở chưa quy củ, nề nếp...

Đứng trước khó khăn, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, ý chí, quyết tâm của người lính được trui rèn trong môi trường Quân đội lại trỗi dậy. Ông không buông xuôi mà trăn trở tìm cách xây dựng hội ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Việc đầu tiên ông làm là xuống tận cơ sở để trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn các Chi hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tập hợp, bồi dưỡng, kết nạp thêm hội viên mới. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lựa chọn những đồng chí có năng lực, trách nhiệm đảm nhiệm Chi hội trưởng, Chi hội phó, làm hạt nhân cho phong trào ở cơ sở. Nhờ vậy số lượng hội viên tăng lên hằng năm, các Chi hội được kiện toàn đầy đủ, nội dung hoạt động thường xuyên được đổi mới và dần có nề nếp. Tinh thần đoàn kết giữa các thế hệ CCB và nhận thức mọi mặt của cán bộ, hội viên được nâng lên rõ rệt.

Ồng xác định, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cán bộ và hội viên CCB. Để cán bộ, hội viên nắm chắc đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước ông đã tích cực tham mưu cho cấp ủy cùng cấp tổ chức quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Hướng dẫn của Hội CCB các cấp. Đồng thời cụ thể hóa vào kế hoạch hoạt động của hội. Trong 5 năm qua đã có 64 cán bộ, hội viên được tín nhiệm bầu vào bộ máylãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ Thị trấn đến các Tiểu khu, Tổ bảo vệ dân phố, Tổ hòa giải, Tổ tự quản. Ở cương vị nào cán bộ, hội viên CCB cũng phát huy tốt phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mấu, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được cấp ủy, chính quyền tin cậy, nhân dân yêu mến,đánh giá cao.

Để góp phần nâng cao đời sống cho cán bộ, hội viên ông đả chủ động tham mưu đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Vừa phát huy nội lực, vừa tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước,Ông đã chỉ đạo các Chi hội vận động mỗi hội viên đóng góp chân quỹ 1 triệu đồng, nhờ vậy cho đến nay nguồn vốn tự có của Hội CCB thị trấn là gần 500 triệu đồng. Cùng với đó Ông đã chủ trì kýhợp đồngủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho hội viên vay vốn với tổng số tiền lên đến 18 tỷ đồng. Nhờ nguồn vốn dồi dào, lãi suất ưu đãi nên nhiều hội viên đã mạnh dạn vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Tạo ra nhiều việc làm có thu nhập ổn định cho hội viên và cho xã hội, nhiều hội viên thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Thu nhập của cán bộ, hội viên tăng lên đáng kể, năm 2023 bình quân đạt 77.200.000đ/ người/ năm, hội viên thuộc hộ nghèo và cận nghèo giảm xuống còn 3 hộ.

Khi tổ chức hội vững mạnh, đời sống hội viên được bảo đảm, việc tham gia các phong trào thi đua của địa phương cũng được đẩy mạnh. Hưởng ứng phong trào “xây dựng đô thị văn minh”trong 5 năm qua ông cùng với cán bộ các Chi hội đã vận động, cán bộ, hội viên hiến hơn 8.000 mét vuông đất, hàng trăm mét tường rào để mở rộng đường giao thông, chỉnh trang đô thị và xây dựng trường học trên địa bàn thị trấn Đồng Lê. Hội CCB còn là tổ chức đi đầu trong việc xây dựng các đoạn đường tự quản, ủng hộ các loại quỹ, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, học sinh nghèo vượt khó học giỏi và phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, bảo vệ môi trường ở cơ sở. 

Ông Trần Đức Hồng (đứng thứ nhất bên phải) được tặng Hội CCB tỉnh bằng khen năm 2023

Để góp phần giáo dục thế hệ trẻ, tư vấn xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, ông đã chỉ đạo Hội CCB thị trấn và các Chi hội ở cơ sở phối hợp với đoàn thanh niên cử đồng chí Chủ tịch và Chi hội trưởng CCB làm Bí thư danh dự. Tổ chức nhiều buổi nói chuyện truyền thống ở các trường học nhằm bồi đắp lý tưởng cách mạng và giáo dục truyền thống, tinh thần yêu nước, tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ.

Khi nói về CCB Trần Đức Hồng, ông Đậu Bá Quý, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn Đồng Lê khẳng định: “Trên cương vị chủ tịch Hội CCB thị trấn, đồng chí đã phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trong sinh hoạt, sâu sát, tỉ mỉ, hết lòng với nhiệm vụ được giao. Tham mưu, góp ý cho lãnh đạo Thị trấn trong nhiều vấn đề, nhất là vấn đề khó, phức tạp, được chúng tôi đánh giá cao. Hội CCB thực sự trở thành chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong thời gian qua”.

Ông Trần Đức Hồng (ngồi thứ 2 bên phải) đang vận động Hội viên CCB hiến đất xây dựng trường học

Ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác hội, năm 2019 đến nay Hội CCB Thị trấn Đồng Lê vinh dự 08 lần được UBND, Hội CCB huyện, Hội CCB tỉnh khen thưởng, năm 2023 được UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen. Ông Trần Đức Hồng nhiều năm liền được các cấp khen thưởng, năm 2023 được Hội CCB tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác hội./.

                                                                  Lương Việt Thắng

Các tin khác