ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

126 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 2022

  • Tổng 6.264.542

Tuyên Hoá: Triển khai kế hoạch hành động của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 16/01/2023, UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hành động của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện chủ trì hội nghị.

  Mặc dù triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023 trong điều kiện còn nhiều khó khăn thách thức nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự nỗ lực của các tầng lớp Nhân dân, huyện Tuyên Hoá đã đạt được nhiều kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kết thúc năm 2023, có 17/17 chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt cao, cụ thể: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 11,77%, tăng 0,83% so với năm 2022; tổng sản lượng lương thực đạt trên 23 nghìn tấn, đạt 126%. Thu ngân sách 138,4 tỷ đồng, đạt 128,5% dự toán tỉnh giao, đạt 125,1% dự toán huyện giao, là địa phương duy nhất trong toàn tỉnh vượt kế hoạch thu ngân sách. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,61% so với đầu năm; có trên 700 người đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài (đạt 156% kế hoạch năm).

Toàn cảnh hội nghị

Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới có bước đột phá, huy động tối đa các nguồn lực xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới; trong năm có thêm 02 xã: Thạch Hóa, Sơn Hóa đạt chuẩn nông thôn mới, vượt kế hoạch 01 xã, đưa tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 12 xã; xây dựng xã Châu Hóa đạt nông thôn mới nâng cao. Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm và 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.  Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường được tăng cường, nhiều vướng mắc được từng bước tháo gỡ. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng khá.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được chú trọng, chất lượng giáo dục đại trà từng bước được cải thiện, chất lượng mũi nhọn được quan tâm. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi trên toàn huyện, tổ chức thành công giải đua thuyền truyền thống huyện với quy mô 19/19 xã, thị trấn tham gia. An sinh xã hội được chú trọng, đời sống của người dân từng bước được cải thiện. Công tác cải cách hành chính được chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ với nhiều giải pháp và đạt được nhiều kết quả. Việc thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số, nhất là chính quyền số và Đề án 06 đạt được nhiều kết quả đáng được ghi nhận. Hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền các cấp ngày càng được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

                   Đồng chí Nguyễn Hoài Nam - TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2024 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng tốc thực hiện và phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025). Trên cơ sở Kế hoạch hành động của UBND tỉnh, Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, của HĐND huyện, UBND huyện xây dựng kế hoạch hành động, xác định phương châm nhất quán trong năm 2024 đó là “Kỷ cương, trách nhiệm; chủ động, kịp thời; tăng tốc, sáng tạo; hiệu quả, bền vững”.
Hội nghị đã giành thời gian cho các đại biểu thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế tại đơn vị, địa phương mình, đề xuất các giải pháp để khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời thống nhất với mục tiêu, các chỉ tiêu cơ bản và 14 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể mà kế hoạch hành động của UBND huyện đã đề ra về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, địa phương kịp thời xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện và Kế hoạch hành động của UBND huyện năm 2024. Rà soát lại các chỉ tiêu của nhiệm kỳ, nhất là những chỉ tiêu đạt thấp để có biện pháp, giải pháp tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành trong năm 2024. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các Đề án kinh tế - xã hội của huyện; triển khai thực hiện tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, chỉ đạo thực hiện tốt lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân. Tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự ATXH; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và các nhiệm vụ của Đề án 06. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức tốt các hoạt động, sự kiện quan trọng của huyện trong năm 2024: Giải đua thuyền truyền thống quy mô 19/19 xã, thị trấn; Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh  ; diễn tập phòng thủ cấp huyện, các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân…

Hà Thuỷ

Các tin khác