ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

114 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 659

  • Tổng 4.780.445

Triển khai thực hiện công tác chống thất thu ngân sách, xử lý và thu hồi nợ đọng thuế trên địa bàn huyện Tuyên Hóa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-BCĐ ngày 12/6/2023 của Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách, xử lý và thu hồi nợ đọng thuế. Đoàn liên ngành chống thất thu ngân sách, xử lý và thu hồi nợ đọng thuế trên địa bàn huyện Tuyên Hóa bao gồm các cơ quan, đơn vị: Chi cục Thuế Khu vực, Công an huyện, Đội Quản lý thị trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Kho bạc Nhà nước và Hạt Kiểm lâm đã tổ chức thực hiện quyết liệt công tác quản lý nguồn thu, tăng cường cơ sở thu, chống thất thu ngân sách, quản lý nợ thuế theo từng chuyên đề, đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thuế phát sinh và nợ đọng vào ngân sách nhà nước.

Đối với các hộ kinh doanh vận tải, cơ quan thuế đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát nắm tình hình kinh doanh của các hộ, làm việc với các hộ kinh doanh vận tải còn nợ thuế, chưa kê khai nộp thuế; đồng thời phối hợp với Công an huyện để xử lý các hộ kinh doanh không chấp hành theo quy định.

Đối với lĩnh vực kinh doanh gỗ rừng trồng, Đoàn liên ngành đã tiến hành mời các doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh thu mua lên làm việc và giải trình, yêu cầu các đơn vị phải lập hóa đơn khi bán hàng và cung cấp dịch vụ. Hàng hóa vận chuyển trên đường phải có đầy đủ hóa đơn hợp pháp. Thời gian tới, Đoàn liên ngành chống thất thu, xử lý và thu hồi nợ đọng thuế sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra các phương tiện vận chuyển hàng hóa trên đường, nếu không có hóa đơn sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với hoạt động kinh doanh vàng bạc, đá quý, yêu cầu các đơn vị phải thực hiện đúng chế độ sổ sách kế toán đối với hoạt động kinh doanh vàng, bạc, đá quý, triển khai sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế; lập hóa đơn giao cho khách hàng và thực hiện kê khai, nộp thuế đúng thực tế phát sinh hoạt động mua bán. Trường hợp phát hiện việc kê khai, nộp thuế không đúng quy định, cơ quan thuế sẽ thực hiện kiểm tra đột xuất tại trụ sở người nộp thuế và tiến hành chuyển thông tin cho cơ quan điều tra nếu có dấu hiệu trốn thuế theo quy định của pháp luật thuế.

Ngoài các giải pháp nêu trên, Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách, xử lý và thu hồi nợ đọng thuế sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện công khai danh sách các Doang nghiệp, hộ kinh doanh còn nợ đọng thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng như Đài truyền thanh truyền hình huyện, loa phát thanh các xã, thị trấn. Đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thực hiện khai thuế kịp thời, trung thực và chính xác, nộp tiền thuế đầy đủ, đúng thời hạn; chấp hành chế độ kế toán, thống kê, quản lý và sử dụng hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật, lập và giao hóa đơn, chứng từ cho người mua theo đúng số lượng, chủng loại, giá trị thực tế thanh toán khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật để tránh việc bị xử lý vi phạm trong thời gian tới./.

Các tin khác