ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 1288

  • Tổng 2.485.632

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 18/5/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Tuyên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Giang Long - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thanh Chuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Nam Giang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMT huyện; trưởng các đoàn thể CT-XH huyện; trưởng các phòng thuộc UBMT huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; các đồng chí bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

29.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI), Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời tổ chức học tập, quán triệt sâu sắc các nội dung của Nghị quyết. Chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức hội nghị học tập, quán triệt triển khai thực hiện trong cán bộ, đảng viên và tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân. Các đảng bộ, chi bộ trường học đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo các đơn vị trường học thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường.

Kết quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 huyện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục THCS đạt chuẩn mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Toàn huyện có 73 cơ sở giáo dục (trong đó: 1 Trung tâm GDNN-GDTX; 71 trường học và 01 trung tâm chính trị) và duy trì 19/19 xã, thị trấn có trung tâm học tập cộng đồng. Việc huy động các nguồn lực xã hội đầu tư phát triển giáo dục được thực hiện có hiệu quả và tăng theo từng năm. Năm 2013 trên 209 tỷ đồng đến năm 2023  là 255 tỷ đồng. Các trường được đầu tư cơ sở vật chất theo hướng chuẩn quốc gia, hiện nay toàn huyện có 51 trường đạt chuẩn quốc gia. Số phòng học, bộ môn, thư viện, thiết bị kiên cố đạt 95,8% tăng so với năm đầu thực hiện Nghị quyết trên 41,5%; 100% các trường phổ thông đã có phòng tin học và kết nối internet. Quy mô và chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các ngành học, cấp học tiếp tục được củng cố theo hướng đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, chuẩn hóa về trình độ đào tạo và có một bộ phận trên chuẩn. Toàn ngành hiện có 1.756 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, trong 10 năm đã kết nạp được 425 đảng viên mới. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên, tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm đáng kể, học sinh khá giỏi ngày càng tăng.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến thảo luận của đại điện các trường học, lãnh đạo một số đơn vị nhằm làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như nêu những khó khăn, hạn chế còn tồn tại đề xuất giải pháp để phấn đấu thực hiện hiệu quả công tác đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; đồng thời được nghe đồng chí Lê Minh Tuyên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ghi nhận và định hướng những giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới để tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, kết hợp huy động mọi nguồn lực để tạo sự chuyển biến về chất lượng giáo dục và đào tạo.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà ngành Giáo dục đào tạo huyện nhà đã đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29; đồng chí đề nghị thời gian tới toàn ngành và cả hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật trường học theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa, từng bước hiện đại; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục…

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân vì đã có thành tích trong việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW (khoá XI) “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

                                          Kim Cúc

Các tin khác