ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 158

  • Tổng 881.274

Tuyên Hóa: Tổ chức Hội nghị giao ban Công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện Quý I năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 05/4/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận của hệ thống chính trị Quý I năm 2022. Chủ trì hội nghị đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Trong quý I năm 2022, tình hình Nhân dân cơ bản ổn định. Nhân dân tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 3/2/2022), mừng xuân Nhâm Dần 2022, kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3). Nhân dân đồng tình cao với sự chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền về các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, nhất là đối với các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo; tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội gắn với triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đa số người dân nêu cao ý thức chấp hành các quy định về phòng, chống dịch; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Với sự chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của cấp ủy đảng, chính quyền, các chương trình, dự án của huyện được triển khai theo đúng tiến độ, các mục tiêu, kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng thực hiện có hiệu quả góp phần tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, được Nhân dân đồng tình, đánh giá cao.

Tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định; các giáo xứ, giáo họ, nhà chùa và đồng bào có đạo cơ bản chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận, các đoàn thể, các ban, ngành phát động; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao; làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khuôn viên nhà thờ, nhà chùa đón xuân Nhâm Dần 2022. Các giáo xứ, các nhà chùa tổ chức đoàn thăm và tặng quà huyện nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các hoạt động tôn giáo. Tình hình dân tộc ổn định, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm; bà con Nhân dân luôn tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm; trong dịp tết cổ truyền dân tộc Nhâm Dần 2022, huyện đã mua thịt lợn, gạo nếp hỗ trợ cho 210 hộ với 826 khẩu đồng bào dân tộc thiểu số tại 02 xã Thanh Hóa, Lâm Hóa để ăn tết, với tổng số tiền 99,120 triệu đồng; hiện nay bà con đang tập trung gieo trồng và chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi vụ Đông - Xuân năm 2022.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng được tăng cường. Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận, công tác dân tộc, công tác tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trên địa bàn; chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và cơ sở tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Chủ động nắm chắc tình hình và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trên địa bàn giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội. Công tác dân vận chính quyền và lực lượng vũ trang được chú trọng. Thường trực HĐND huyện đã tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đồng thời phối hợp với Ủy ban Mặt trận huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 4, khóa XVIII và Đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ 3, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở; giáo dục quốc phòng- an ninh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022; Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022. Công tác dân vận của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, các hội quần chúng huyện được nâng cao. Uỷ ban Mặt trận huyện và các tổ chức đoàn thể, các hội quần chúng tổ chức tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, phát động các phong trào thi đua, ký kết các chương trình phối hợp thống nhất hành động với các ban, ngành, các tổ chức có liên quan. Phối hợp tuyên truyền, vận động thăm hỏi, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ đợt I năm 2022; tuyên truyền vận động Nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Khối Dân vận cơ sở chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình, tư tưởng trong Nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, quy ước, hương ước của địa phương, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid - 19; hướng dẫn, chỉ đạo bà con nông dân gieo trồng lúa, ngô và trồng rau màu các loại vụ Đông - Xuân theo đúng lịch thời vụ; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt I năm 2022; tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể rà soát, bình xét và cấp phát nguồn tiền, quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022...

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo công tác dân vận Quý I, nhiệm vụ Quý II và nghe quán triệt Nghị quyết 06-NQ/TU ngày 15/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với hoạt động của Mặt trận Tổ Quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có đông tín đồ tôn giáo giai đoạn 2021 - 2025”. Đã có 07 ý kiến tham gia thảo luận, hầu hết các ý kiến thống nhất cao nội dung báo cáo. Đồng thời các đại biểu đã đề xuất những giải pháp cần tập trung thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ công tác dân vận Quý II năm 2022.

2.jpg

Hội nghị giao ban Công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện Quý I năm 2022

Kết luận hội nghị, Chủ trì hội nghị ghi nhận, tiếp thu ý kiến của các đại biểu; đồng thời nhấn mạnh, Quý I gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự nổ lực lớn của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị, trong đó có công tác dân vận nên kính tế - xã hội tăng trưởng khá, quốc phòng - an ninh được giữ vững và tăng cường, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt  được nhiều kết quả cao. Đồng chí lưu ý các nhiệm vụ quan trong trong thời gian tới: Đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và lực lượng vũ trang tiếp tục đẩy mạnh việc quán triệt triển khai có hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị, chương trình hành động về công tác dân vận thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp gắn với triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá". Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và đặc biệt chuyên đề năm 2022 “Về ý chí tự lực, tự cường, đổi mới sáng tạo, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững”. Truyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phục hổi phát triển kinh tế, từng bước bình thường hóa với dịch Covid-19. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân thắng lợi; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sản xuất vụ Hè Thu, nhất là có phương án phòng chống hạn cho cây trồng. Từng bước phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, hữu cơ. Tăng cường công tác dân vận trong triển khái thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Tăng cường chỉ đạo đổi mới hiệu quả công tác công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình công tác dân vận năm 2022. Đẩy mạnh thực hiện chương trình cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác dân vận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân…

                                                                                                               Phạm Ngọc Chiến

Các tin khác