ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 411

  • Tổng 559.878

Tuyên Hóa phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện với việc xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Phát huy vai trò, vị trí củanh,thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã tích cực chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi các chương trình phối hợp thống nhất hành động hằng năm của Ủy ban mặt trận Tổ quốc cấp trên. Nhờ đó, khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân là nền tảng vững chắc để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội; tham gia phòng, chống dịch Covid 19; xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Cùng với đó, công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm; vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân ngày càng được phát huy. Việc hoàn thiện cơ chế, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tạo tiền đề quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận.

Ông Phạm Xuân Kỳ - UVTV – Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa cho biết:“Những kết quả đạt được thời gian qua có ý nghĩa quan trọng, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng – an ninh trên địa bàn”.

Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, Ủy ban MTTQVN các cấp huyện Tuyên Hóa và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với cấp ủy,chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời  tích cực tham gia lao động sản xuất, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” , phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” , “Ngày vì người nghèo”. Thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua để tuyên truyền thực hiện tốt các hương ước, quy ước gắn với việc xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, UBMT các cấp huyện Tuyên Hóa đã vận động nhân dân hiến gần 37.000 m2đất, giải phóng mặt bằng làm giao thông nông thôn, khoảng trên 11.710 cây xanh các loại và đóng góp hàng ngàn ngày công lao động với tổng trị giá gần 23 tỷ đồng. Vận động xây dựng170 tuyến đường “Thắp sáng đường quê” với tổng trị giá 4,9 tỷ đồng. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới, văn minh, góp phần cùng các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới. Đến nay, toàn huyện đã có 09 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.  Phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh đã thổi một làn gió mới làm thay đổi diện mạo nông thôn của huyện miền núi Tuyên Hóa.

Ông Nguyễn Thăng Long - chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã Đức Hóa chia sẻ: “Tập hợp được nhân dân và có được sự ủng hộ, đồng thuận của người dân trong xây dựng Nông thôn mới chính là yếu tố quyết định giúp xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Thông qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ xã đã rút ra được nhiều bài học để từ đó tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động cũng như các phong trào thi đua, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”

Tuyên Hóa là địa phương còn gặp nhiều khó khăn lại thường xuyên phải chịu sựảnh hưong của lũ lụt, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị triển khai giúp các vùng bị thiên tai khắc phục hậu quả. Đứng ra kêu gọi và phân bổ các phần quà và tiền mặt hỗ trợ của các Mạnh thường quân hỗ trợ người dân vùng lũ, gia đình có nhà bị sạt lở,....Từ nguồn quỹ cứu trợ của tỉnh năm 2020 và 2021, Ban thường trực Mặt trận huyện đã xây dựng 21 ngôi hà đại đoàn kết, hỗ trợ làm nhà cho34 hộ gia đình bị ảnh hưởng do sạt lở năm 2020 đến khu tái định cư theo kế hoạch của huyện. Hỗ trợ xây dựng 22 nhà ở cho đồng bào dân tộc. Hỗ trợ xây dựng 4 nhà ở, sữa chữa 02 ngôi nhà cho hộ nghèo từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện.

Bên cạnh đó, nhằm tạo sinh kế cho hộ nghèo , hộ có hoàn cảnh khó khăn, ủy ban mặt trận huyện phối hợp với UBMT các xã, thị trấn trao cá giống, bò giống với tổng số tiền gần 2,6 tỷ đồng.

 Hàng năm, vào các dịp Lễ, Tết Nguyên đán, Ủy ban mặt trận Tổ quốc các cấp đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức tặng hàng nghìn suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người có công, người già neo đơn, trẻ mồ côi; mua thịt lợn, gạo nếp hỗ trợ đồng bào dân tộc ăn Tết .

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe của người dân, bảo đảm an sinh xã hội góp phần thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo phòng  chống dịch bệnh, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã phát động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chung tay hưởng ứng Quỹ ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, kinh phí mua vắc xin. Tích cực vận động quyên góp, hỗ trợ tiền mặt, hiện vật, nhu yếu phẩm cho các khu cách li tập trung, chốt kiểm soát dịch bệnh. Tính đến ngày 15/11, đã có 127 cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ 1,5 tỷ đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid 19 huyện. Ngoài ra, UBMTTQVN các xã, thị trấn huy động nhân dân đóng góp gần 500 triệu đồng phục vụ tại các khu cách li. Tất cả đều được sử dụng công khai, minh bạch, đúng mục đích. Từ đó, góp phầncùngĐảng bộ, chính quyền địa phương kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi địa bàn.

Năm 2021 là một năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng. Trong đó, phải kể đến thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội Đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cuộc bầu cử đã diễn ra trong không khí phấn khởi, cử tri hăng hái đi bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Đó là kết quả của sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và vai trò quan trọng không thể thiếu của Ủy ban Mặt trận các cấp. Ủy ban mặt trận Tổ Quốc huyện Tuyên Hóa đã triển khai và thực hiện tốt các hoạt động cho công tác bầu cử. Nhờ đó, công tác bầu cử trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, đã có 118/118 đơn vị bỏ phiếu hoàn thành xong trước thời hạn, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100 %.Huyện Tuyên Hóa là địa phương hoàn thành công tác bầu cử sớm nhất trong toàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Xuân Kỳ - UVTV – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa cho biết thêm: “Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, UBMTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Qua đó khẳng định vai trò, vị trí của Mặt trận trong tình hình mới, thật sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân. Góp phần ổn định đời sống nhân dân, phát triển kinh tế xã hội, củng cố Quốc phòng an ninh trên địa phương”

Có thể khẳng định việc đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thực hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tập hợp, đẩy mạnh thực hiện các cuộc thi đua, các cuộc vận động của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, tạo nên sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây chính là điều kiện để Tuyên Hóa hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần đưa huyện nhà phát triển nhanh và bền vững.

                                    Thương Huyền (Đài TT-TH Tuyên Hóa)

Các tin khác