ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 528

  • Tổng 559.995

Tuyên Hóa có trên 200 ha cây ăn quả có múi

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, ngoài việc sản xuất cây trồng ngắn ngày, một số hộ dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã quan tâm đầu tư trồng cây ăn quả có múi qua đó đã cho thu nhập khá

Những năm gần đây, phong trào chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây trồng phù hợp có giá trị kinh tế được người dân huyện Tuyên Hóa tích cực thực hiện, đã góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tăng hiệu quả sử dụng đất, giúp người dân nâng cao thu nhập. Theo thống kê, huyện Tuyên Hóa hiện có trên 200 ha diện tích cây ăn quả có múi, trong đóchủ yếu là diện tích bưởi là 150 ha. Nhiều hộtrồng bưởi cho thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm. Bên cạnh đó, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm Khuyến nông- Khuyến ngư xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả theo hướng VietGap, từng bước xây dựng thương hiệu bưởi Tuyên Hóa. Bên cạnh trồng bưởi nhiều gia đình đã trồng cam chanh, tắt, quýt… những sản phầm này hiện đang được thị trường ưa chuộng.

Có thể nói, phát triển cây ăn quả có múi hiện đang là một hướng phát triển đúng đắn trong tiến trình phát triển nông nghiệp giá trị cao, tạo nền tảng vững chắc để huyện Tuyên Hóa thực hiện thành công Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trịgia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng Nông thôn mới.

                                   Thương Huyền (Đài TT-TH)

Các tin khác