ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

126 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 2071

  • Tổng 6.264.591

Hội nghị sơ kết công tác Hội Khuyến học 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

         Sáng ngày 26/06/2024, Hội Khuyến học xã Thuận Hóa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và biểu dương, khen thương cho giáo viên, học sinh đạt thành tích cao năm học 2023-2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Biên- Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phùng Tiến Hùng- Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trưởng các Ban ngành, đoàn thể, ủy viên Ban chấp hành các hội, các chi hội, trưởng các thôn.

 

6 tháng đầu năm, phong trào khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu được đề ra trong năm đạt và vượt chỉ tiêu. Công tác tuyên truyền, vận động được nâng cao. Công tác củng cố tổ chức hội được chú trọng với 590 hội viên, tăng 5 hội viên so với năm 2023. Tiếp tục thực hiện đăng ký các mô hình học tập theo Quyết định 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 và Quyết định 677/QĐ-TTg ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ; Triển khai thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030. Tổng số gia đình học tập được công nhận đạt tỷ lệ 85,5%. 100% đơn vị đạt đơn vị học tập, 100% cộng đồng đạt cộng đồng học tập. Phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng mở các lớp học nghề cho người dân, thu hút đông đảo người dân học tập và ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh. Công tác vận động và thu quỹ đạt chỉ tiêu đề ra. Phối hợp có hiệu quả giữa UBMT, các tổ chức đoàn thể, các nhà trường, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh tổ chức tốt hoạt động hỗ trợ giáo dục trong nhà trường nhằm góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “ dạy tốt, học tốt”, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực… phối hợp với các gia đình tiếp tục quản lý giáo dục học sinh ngoài giờ học ở trường, tuyên truyền vận động các em trong độ tuổi đến trường 100%.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Tiến Hùng- ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội khuyến học đạt được trong 6 tháng qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu Hội cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế được chỉ ra. Chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Thông qua hội nghị, Hội khuyến học cũng đã biểu dương 06 giáo viên và 09 học sinh đạt giải các cấp năm học 2023-2024 với số tiền 2.350.000 đồng, trích từ quỹ khuyến học của xã.

                                                                                         Phương Nguyệt

Các tin khác