ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 594

  • Tổng 1.180.853

Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa đã chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bồi dưỡng y đức, chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, qua đó đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa được thành lập năm 2006. Đến tháng 03 năm 2017, được đổi tên thành Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa. Chức năng chính của đơn vị đó là cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, an toàn thực phẩm, dân số và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, của ngành y tế cùng với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, bác sỹ, nhân viên đơn vị, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức cho nhân dân trên địa bàn, trở thành địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Hệ thống giám sát dịch của Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa được củng cố, thực hiện công tác phòng, chống dịch với phương châm: tích cực, chủ động phát hiện sớm, xử lý ổ dịch tích cực, kịp thời, dập tắt dịch trong thời gian tốt nhất, không để dịch lây lan ra diện rộng, hạn chế tỷ lệ mắc, không để tử vong do dịch bệnh. Bên cạnh đó, trung tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi, nâng cao sức khỏe nhân dân. Vì thế, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ được giao về lĩnh vực y tế dự phòng, kiểm soát, ngăn ngừa tối đa các bệnh truyền nhiễm gây dịch; triển khai có hiệu quả các chương trình Mục tiêu Quốc gia, triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo mùa, dịch bệnh Covid 19; chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trong đó nhiều nhiệm vụ hoàn thành vượt mức, góp phần đáng kể trong việc cải thiện các chỉ tiêu sức khỏe của nhân dân trên địa bàn huyện.

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, Trung tâm y tế huyện đã xây dựng kế hoạch và tạo điều kiện để cán bộ công chức, viên chức tham gia các khóa học đào tạo, bồi dưỡng các chương trình nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, quản lý Nhà nước. Nhằm phát huy sức sáng tạo của mỗi cán bộ, viên chức, Trung tâm đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua. Các khoa, phòng, cá nhân đăng ký thực hiện các đề tài, sáng kiến, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xem đó là tiêu chí bình xét các danh hiệu thi đua đối với cá nhân, tập thể trong toàn đơn vị. Năm 2022, Hội đồng Khoa học và Công nghệ của Sở Y tế xét công nhận 01 đề tài cấp cơ sở, 02 đề cương Nghiên cứu khoa học. Hội đồng Khoa học kỹ thuật Trung tâm đã công nhận 12 sáng kiến, giải pháp.

Tháng 4 năm 2022 phòng khám đa khoa của Trung tâm chính thức đi vào hoạt động. Phòng khám được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, khám các bệnh liên quan đến Nội khoa, ngoại khoa, Y học cổ truyền, Da liễu và cận lâm sàng. Trung tâm y tế Tuyên Hóa cũng là đơn vị duy nhất  trong khối trung tâm đủ điều kiện kinh doanh Dược, đảm bảo số lượng và chất lượng các thuốc thiết yếu và thuốc không kê đơn theo quy định. Bệnh nhân đến khám được các bác sỹ khám, tư vấn và điều trị nhiệt tình đầy trách nhiệm. Trong năm 2022, đã có trên 50.000 lượt người đến khám chữa bệnh tại các trạm y tế và phòng khám tại trung tâm.

Chất lượng khám chữa bệnh tại các Trạm y tế được nâng lên, cơ bản đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.19/19 xã , thị trấn duy trì tốt kết quả đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Tỷ lệ các đối tượng tiêm phòng các chương trình thuộc tiêm chủng mở rộng đều đạt từ 90 % trở lên, trong đó nhiều đối tượng tỷ lệ tiêm chủng đạt 97 %. Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tiếp tục được duy trì, số ca bệnh nhân sinh tại các cơ sở y tế đạt 100%, tỷ lệ phụ nữ đẻ được chăm sóc sau sinh đạt 100%; số trẻ sơ sinh được chăm sóc sau sinh đạt 100%.

Với sự đoàn kết, nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ, bác sỹ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trong những năm qua, đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín cho nhân dân trên địa bàn. Trong những năm qua, Trung tâm đã vinh dự  được tặng nhiều danh hiệu cao quý: Từ năm 2017 đến năm 2019và năm 2022, được tặng danh hiệu tập thể lao động tiến tiến, từ năm 2020 đến năm 2021, đơn vị liên tục được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và UBND huyện Tuyên Hóa tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Càng vinh dự hơn khi năm 2022 là năm đơn vị lần đầu tiên được nhận Lá cờ đầu của ngành Y tế.

Đánh giá về vai trò của Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện, Đồng chí Hồ Vũ Thường - HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tuyên Hoá cho biết: Trong những năm gần đây và đặc biệt là năm 2022, TTYT huyện đã làm tốt vai trò của mình trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác dân số và nhiều hoạt động khác. Đặc biệt là đẩy mạnh công tác truyền thông về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về các hoạt động y tế trên địa bàn toàn huyện. Thực hiện các đề án, chương trình Quốc gia về Y tế và đặc biệt là trong thời gian qua đã làm tốt các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết phòng chống dịch Covid 19 nên được nhân dân, cán bộ toàn huyện tin tưởng với trách nhiệm của cán bộ nhân viên y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe. Với những nỗ lực của TTYT, lãnh đạo huyện cũng rất tin tưởng và mong muốn trong thời gian tiếp theo TTYT tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để tiếp tục triển khai các chương trình, dự án y tế trên địa bàn để nhân dân tiếp tục đảm bảo sức khỏe, tham gia phát triển kinh tế.

Với lòng yêu nghề, cùng với sự năng động, trách nhiệm cao, những chiến sỹ áo trắng của Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hoá tiếp tục trau dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, điểm đến của người bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân và phòng, chống các loại dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Thương Huyền

Các tin khác