ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 376

  • Tổng 1.184.137

Huyện Tuyên Hóa: Tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 18/11, UBND huyện Tuyên Hóa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang -Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa của ngày Hiến chương các nhà giáo, 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chặng đường phát triển của ngành giáo dục và đào tạo huyện Tuyên Hóa. Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện. 

Trong những năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành và toàn xã hội, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng, phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh sự nghiệp giáo dục huyện Tuyên Hóa đã không ngừng phát triển. Quy mô, mạng lưới trường, lớp cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu học tập của con em trên địa bàn. Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng theo hướng không chỉ đạt chuẩn về trình độ đào tạo mà đạt chuẩn nghề nghiệp, từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Toàn ngành có 4 nhà giáo được vinh dự nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú, 16 lượt trường được công nhận đơn vị dẫn đầu thi đua các cấp học của UBND tỉnh; 01 trường được công nhận là đơn vị dẫn đầu thi đua bậc học Mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phòng Giáo dục đào tạo huyện nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc. Toàn huyện có 57 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 82,6%. Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, chất lượng giáo dục mũi nhọn được chú trọng, tỷ lệ học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi ngày càng tăng. Năm học 2021 - 2022, toàn ngành có 297 giải cấp tỉnh, 110 giải cấp quốc gia. Huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và THCS đạt mức độ 3, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi ở 19/19 xã, thị trấn; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Nhân dịp này, có 2 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 2 tập thể, 2 cá nhân được Sở giáo dục và đào tạo tặng giấy khen và 3 tập thể 4 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong sự nghiệp Giáo dục và đào tạo nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

                                                                                                                          H.T

Các tin khác