ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 4130

  • Tổng 1.000.715

Ban CHQS huyện Tuyên Hóa trao tiền nhận nuôi và hỗ trợ các em học sinh đồng bào dân tộc

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 10/11/2022, tại UBND xã Lâm Hóa, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) tổ chức lễ  trao tiền nhận nuôi và hỗ trợ cho 04 em học sinhdân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước chân em tới trường” của Bộ Quốc phòng. Trong đợt này Ban CHQS huyện Tuyên Hóa trao tiền nhận nuôi 02em tại nhà (Đinh Gia Huy - sinh 2013, Nguyễn Văn Quý - 2013) và hỗ trợ 02 em (Cao Thị Thảo - sinh 2013, Cao Thị Luận - sinh 2012). Các em đều là người Mã Liềng và người Sách (dân tộc Chứt), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang theo học tại Trường bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Lâm Hóa. Theo đó mỗi em được nhận nuôi tại nhà nhận 9.200.000 đồng, các em được hỗ trợnhận 4.400.000 đồng, đây là tiền hỗ trợ trong 4 tháng (9-12/2022), để các em sử dụng vào việcmua đồ dùng học tập, sách vở, tài liệu, nhu cầu thiết yếu và tiền ăn.

Tiếp đó,Ban CHQS huyện Tuyên Hóa phối hợp với Ban CHQS xã, Đoàn thanh niên xã Lâm Hóatổ chức bữa ăn trưa, tặng quà, cắt tóc, móng tay, vệ sinh vàtuyên truyền, hướng dẫnphương pháp giữ gìn vệ sinh thân thể trong mùa đông cho 53 trẻ dân tộc thiểu sốđang theo học tại điểm trường lẻ Bản Cáo, Bản Kè, Bản Chuốitrường mầm non xã Lâm Hóa. Tổng kinh phí lần này trên 4 triệu đồng, được trích một phần quỹ vốn và do cán bộ, nhân viên Ban CHQS Tuyên Hóa đóng góp.Đây là hoạt động định kỳ trong chương trình “Nâng bước em đến trường” được Ban CHQS huyện Tuyên Hóa tổ chức từ năm 2019 đến nay.

Các hoạt động trên nhằmgóp phần giúp đỡ, chăm lo cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu sốcó điều kiện tới trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.

                                                                                                                            Lương Việt Thắng

Các tin khác