ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 4199

  • Tổng 1.000.784

Trường THPT Tuyên Hóa được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trường THPT Tuyên Hóa (tiền thân là Trường cấp 3 Tuyên Hóa) được thành lập từ tháng 8 năm 1965 tại xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Ban đầu, trường có 2 lớp: 1 lớp 9 và 1 lớp 10, cán bộ, giáo viên thời ấy chỉ có 15 người. Qua 56 năm xây dựng và phát triển, trường đã trải qua nhiều thời kỳ với 03 lần thay đổi địa điểm. Hiện tại trường đóng trên địa bàn thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Năm học 2022-2023, trường có 22 lớp với tổng số 886 học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên là 51. Quá trình phát triển của nhà trường gắn liền với lịch sử oanh liệt của Tổ quốc Việt Nam nói chung và của huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình nói riêng.

Trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, chỉ đạo chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, cùng nổ lực phấn đấu của Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm, nhà trường không ngừng phát triển, đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” góp phần vào thành tích chung của GD và ĐT huyện, tỉnh nhà.

Trường có đội ngủ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, thường xuyên đạt các thành tích cao trong các hội thi trên các lĩnh vực do Sở giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Bình tổ chức. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, các hoạt động ngoại khoá trở thành sân chơi bổ ích cho học sinh sau những giờ học trong lớp.

Sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả đạt được của nhà trường đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, ngành Giáo dục và toàn thể nhân dân tỉnh nhà ghi nhận. Nhiều năm liên tục Đảng bộ nhà trường được công nhận “Trong sạch vững mạnh”, “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Tháng 5/2015, Nhà trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba. Trong giai đoạn tự đánh giá (từ năm học 2016-2017 đến 2020-2021) nhà trường có 04 năm học liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua.

Ngày 07/10/2022 nhà trường vinh dự được uỷ ban nhân dân Tỉnh Quảng Bình công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đây là dấu mốc quan trọng tạo thêm động lực để nhà trường phát huy hơn nữa trách nhiệm xã hội, tiếp tục thi đua “dạy tốt –học tốt” góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục.

                                                                                                                                        Đức Tâm

Các tin khác