ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 1136

  • Tổng 936.415

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn trường học năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm học 2022 - 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 16/9/2022, Liên đoàn lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn trường học năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm học 2022 - 2023. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Phạm Tiến Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Chuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Vũ Thường - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí đại diện công đoàn cơ sở khối trường học trực thuộc.

Năm học 2021 - 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn, đặc biệt ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực các công đoàn cơ sở khối trường học trực thuộc đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Trên cơ sở phát động phong trào thi đua của LĐLĐ huyện các công đoàn cơ sở đã phối hợp với nhà trường đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy và học, phù hợp với tình hình dịch bệnh đảm bảo “Dừng tới trường nhưng không dừng học”; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” cụ thể hóa trong ngành là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” với chủ đề “Trách nhiệm, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo”, lồng ghép với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành như: Cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”; “Mỗi thầy cô là tấm gương sáng tự học và sáng tạo”. Các phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Nếp sống văn hóa công sở”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được triển khai sâu rộng, trở thành việc làm thường xuyên trong toàn ngành; đến nay có 98/107 đơn vị đăng ký xây dựng mô hình dân vận khéo trong tổ chức công đoàn, trong đó khối công đoàn trường học 69/69 đơn vị đăng ký.

https://tuyenhoa.quangbinh.dcs.vn/documents/1220813/0/60.jpg/95093d06-813a-4a17-bb60-de5cb584faa8?t=1663319399249

Quang cảnh Hội nghị

Các công đoàn cơ sở luôn khuyến khích, tạo điều kiện để giáo viên tham gia các hội thi, bồi dưỡng các hội thi các cấp và đạt kết quả cao. Công tác nhân đạo, từ thiện được triển khai tích cực. Công tác nữ công gắn với bình đẳng giới trong các trường học hoạt động nền nếp, có trên 90% nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng, đã tổ chức kết nạp 100% giáo viên mới được tuyển dụng vào tổ chức công đoàn. Quan tâm công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, viên chức, người lao động; trong năm học, hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” các công đoàn trường học đã quyên góp, hỗ trợ trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 346 triệu đồng. Hỗ trợ kinh phí sữa chữa nhà ở và hỗ trợ kinh phí làm “nhà mái ấm công đoàn” cho 03 đoàn viên. Nhân dịp tháng công nhân và hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022, Liên đoàn lao động huyện đã trao 112 suất quà cho các đoàn viên, người lao động trị giá 56 triệu đồng…

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các công đoàn cơ sở khối trường học trực thuộc đã đạt được trong năm học 2021 - 2022 và chỉ rõ những mặt còn hạn chế. Đồng chí cũng đề nghị các công đoàn cơ sở phối hợp, bám sát kế hoạch năm học mới để tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, nâng cao chất lượng dạy, học. Thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động. Quan tâm chăm lo tốt đời sống của đoàn viên công đoàn; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do ngành tổ chức, phấn đấu thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Với những kết quả đạt được trong năm học 2021 - 2022 đã có 01 tập thể được Tổng Liên đoàn Lao động tặng Bằng khen. Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 09 tập thể và 08 cá nhân. Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen cho 54 tập thể, 126 cá nhân.

Kim Cúc

Các tin khác