ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 155

  • Tổng 881.271

Hội chữ thập đỏ huyện Tuyên Hóa khởi công xây dựng nhà ở cho đối tượng khó khăn

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 26/5, Hội chữ thập đỏ huyện Tuyên Hóa phối hợp các ban,ngành đoàn thể xã Lê Hóa tổ chức khởi công xây dựng Nhà chữ thập đỏ cho gia đình anh Nguyễn Bá Tuấn – thôn Yên Xuân - xã Lê Hóa (huyện Tuyên Hóa).

Anh Nguyễn Bá Tuấn sinh năm 1992, trú tại thôn Yên Xuân, xã Lê Hóa. Gia đình anh thuộc diện hộ nghèo của địa phương.Trong một lần đi làm thuê, Anh Tuấn không may bị tai nạn, mất khả năng lao động. Vợ anh Tuấn không có việc làm ổn định. Nhà ở của gia đình đã bị xuống cấp, hư hỏng. Chia sẻ với những khó khăn của gia đình anh Tuấn, Hội chữ thập đỏ huyện Tuyên Hóa đã hỗ trợ cho gia đình 40 triệu đồng để xây dựng nhà ở, số tiền được trích từ Quỹ Nhân đạo của Huyện. Ngôi nhà dự kiến hoàn thành trong vòng 2 tháng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thiết thực, đầy nghĩa tình, thể hiện tinh thần “ tương thân tương ái”, sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ, các ban, ngành, đoàn thể cùng toàn xã hội đối với những hoàn cảnh kém may mắn, giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Đây cùng là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2022.

Dịp này, Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương” do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tuyên Hóa phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã đến trao tiền hỗ trợ cho em Hoàng Tuấn Anh – là học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà đơn vị nhận đỡ đầu. Em Tuấn Anh  hiện đang là học sinh lớp 8 trường THCS Châu Hóa, mồ côi cha, 3 chị em ở với ông bà ngoại đã trên 80 tuổi lại thường xuyên đau ốm. Nhằm chia sẻ với khó khăn của gia đình, giúp em được yên tâm đến trường, Hội Chữ thập đỏ huyện đã nhận đỡ đầu trong vòng 2 năm, với mức hỗ trợ 300.000 đồng/ tháng.

                                 Thương Huyền (Đài TT-TH huyện)

Các tin khác