ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

125 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 910

  • Tổng 6.169.961

Khai giảng Lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá II năm 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Quyết định số 1920-QĐ/HU ngày 02/5/2024 của Ban Thường vụ Huyện uỷ. Ngày 06/5/2024, Trung tâm Chính trị huyện Tuyên Hoá tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá II năm 2024.

Toàn cảnh Lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá II năm 2024

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ luôn là nhiệm vụ quan trọng, là công việc thường xuyên của các cấp uỷ đảng góp phần phát triển, nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Theo Quy định số 54-QĐ/TW ngày 12/5/1999 của Bộ Chính trị (khoá VIII) quy định đảng viên của Đảng tùy theo yêu cầu trách nhiệm và trình độ đã được đào tạo phải học tập chương trình lý luận chính trị phù hợp. Cụ thể, đối với cán bộ có trình độ chuyên môn trung cấp và chưa có chứng chỉ công nhận lý luận chính trị tương đương sơ cấp phải tham gia chương trình đào tạo sơ cấp lý luận chính trị tại Trung tâm Chính trị huyện. Như vậy, việc học tập chương trình Sơ cấp lý luận chính trịđối với cán bộ là yêu cầu bắt buộc theo quy định của Đảng.

Đến dự và phát biểuchỉ đạo Lễ khai giảng có đồng chí Bùi Thanh Chuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Đình Mão - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; Đồng chí Đinh Xuân Thương - Huyện uỷ viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Đồng chí Thượng tá Võ Thanh Bình - Phó Trưởng Công an huyện và lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện.

 

 

Đồng chí Đinh Xuân Thương - Huyện uỷ viên, Trưởng Ban Tuyên g

ện uỷ, G

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     

        Phát biểu tại Lễ khai giảng đồng chí Đinh Xuân Thương- Huyện uỷ viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện quán triệt: Đối với Ban tổ chức lớp học cần thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu theo quy trình mở lớp, bám sát lịch học, theo dõi, quản lý lớp chặt chẽ, nghiêm túc. Triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua và các hoạt động văn hoá, văn nghệ. Phối hợp chặt chẽ với Công an huyện để làm tốt công tác quản lý học viên.  Đối với các đồng chí giảng viên phải thực hiện đúng lịch lên lớp, bám sát hướng dẫn và tài liệu học tập; nắm chắc đặc điểm đối tượng người học, vận dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy, chú trọng áp dụng phương pháp giảng dạy một cách phù hợp, cập nhật thông tin mới, tăng cường liên hệ thực tiễn gắn với việc quán triệt tinh thần các Nghị quyết, chủ trương mới của Đảng liên quan đến nội dung của từng chuyên đề, giúp cho học viên chủ động tiếp thu kiến thức, nắm vững những nội dung cơ bản của chương trình. Đối với các đồng chí học viên cần có tinh thần, thái độ học tập tự giác và nghiêm túc; thể hiện rõ tính tiền phong, gương mẫu, tính kỷ luật của Đảng. Bố trí công việc hợp lý để tham gia đầy đủ các buổi học, chấp hành tốt nội quy, quy định của lớp học, quy chế của Trung tâm; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong nghe giảng, ghi chép bài đầy đủ và thảo luận sôi nỗi. Đặc biệt, cần gắn giữa học tập lý luận với liên hệ thực tiễn cuộc sống và công tác của mỗi người ở cơ sở để làm sáng tỏ những vấn đề lý luận, nâng cao tính hiệu quả, tính thiết thực trong học tập, góp phần thực hiện tốt các tiêu chí của lớp học đã đề ra.