ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 1257

  • Tổng 2.485.601

TUYÊN HÓA: Chuẩn bị tốt để huấn luyện giỏi

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Đầu tháng 3, Ban CHQS huyện và các đơn vị Dân quân tự vệ (DQTV) trên địa bàn huyện Tuyên Hóa bước vào mùa huấn luyện mới. Trong thời gian qua Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Tuyên Hóa đã tích cực chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị. Đến thời điểm này 100% đơn vị đủ mọi điều kiện, sẵn sàng cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2023.

Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ đối với nhiệm vụ huấn luyện, trước mùa huấn luyện năm nay Ban CHQS huyện đã chú trọng chuẩn bị đội ngũ cán bộ đủ cả về số lượng và chất lượng. Theo đó đã tổ chức bổ sung biên chế đầyđủ cán bộtừ huyện đến các thôn bản theo quy định, đồng thời cử 47 lượt cán bộ tham gia các lớp tập huấn của Bộ CHQS tỉnh; mở 02 lớp tập huấn cho 334 cán bộ DQTV ở cơ sở theo phân cấp. Năm nay không chỉ cán bộ chủ chốt, mà các đối tượng tham gia các lớp tập huấn được mở rộng đến các đồng chí Trung đội trưởng DQCĐ, Thôn đội trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn; Khẩu đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân binh chủng. Nội dung tập huấntập trung vào những vấn đề mới, những vướng mắc thời gian qua ở các đơn vị cơ sở, nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chếtạo sự thống nhất trong toàn lực lượng.

Cùng với đó Ban CHQS huyện đã xây dựng và triển khai đồng bộ kế hoạch huấn luyện tháng cho các đối tượng; Kế hoạch huấn luyện dân quân năm thứ nhất các cụm, huấn luyện dân quân năm thứ hai đến năm thứ tư; Hướng dẫn thực hiện công tác DQTV, giáo dục quốc phòng và an ninh, một số mặt công tác quốc phòngđịa phương năm 2023 nhằm tạo sự thống nhất từ cơ quan quân sự huyện đến các đơn vị DQTV. Từ Ban CHQS huyện đến các đơn vị DQTV đã tích cực chuẩn bị đầy đủ các loại vật chất, thao trường, bãi tập bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện. Soạn thảo, phê duyệt, thông qua các loại giáoán, làm mới hệ thống bia bảng, mô hình học cụ, trang thiết bị phục vụ cho huấn luyện một cách đồng bộ, thống nhất theo từng chủng loại. Đến nay đã có hơn 521 bộ bia, mô hình, học cụ, vũ khí tự tạo được củng cố, tu sửa và làm mới. Tổ chức sửa chữa, phát quang, vệ sinh 16 thao trường huấn luyện chiến thuật, bắn súng, ném lựu đạn; thao trường huấn luyện đội ngũ.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2023 ở Ban CHQS Tuyên Hóa.

Trao đổi với chúng tôi Trung tá Phan Khắc Phương, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Tuyên Hóa còn cho biết thêm: “Trước yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ huấn luyện, chúng tôi đã phát động phong trào đẩy mạnh nghiên cứu sáng kiến, cải tiến, mô hình, học cụ trang thiết bị huấn luyện trong toàn lực lượng. Đến nay đã có nhiều sáng kiến, cải tiến hiệu quả, thiết thực sẵn sàng ứng dụng vào thực tiễn huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Các mô hình, sáng kiến mới đưa vào huấn luyện sẽ góp phần nâng cao tính hiệu quả ở các nội dung huấn luyện, nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Chúng tôi khẳng định rằng đến thời điểm này Ban CHQS huyện và các đơn vị DQTV trên địa bàn huyện sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới”.

Cùng với việc chuẩn bị các nội dung huấn luyện quân sự, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cũng được Ban CHQS huyện chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo. Hệ thống giáo án, bài giảng được tổ giáo viên biên soạn và thông qua, phê duyệt trước khi giảng dạy. Chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào bài giảng, 100% bài giảng được soạn thảo và trình chiếu PowerPoint, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị. Gắn việc giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng các hoạt động bổ trợ như: đọc báo, nghe tin…Qua đó, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tư tưởng. Xây dựngý chí quyết tâm vượt quan khó khăn, gian khổ vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ cho mỗi cán bộ, chiến sỹ.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2023 ở Ban CHQS Tuyên Hóa.

Không chỉ ở Ban CHQS huyện, khi chúng tôi về các xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện mới cảm nhận hết khí thế, quyết tâm trước mùa huấn luyện. Ban CHQS các xã, thị trấn và các đơn vị Tự vệ đang tích cực củng cố, làm mới vật chất, thao trường, bãi tập; tham mưu cho Cấpủy, Chính quyền bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất trước khi bước vào huấn luyện.

Tại xã Văn Hóa chúng tôi thấy các đồng chí trong Ban CHQS xã cùng các đồng chí Thôn đội trưởng đang củng cố lại hệ thống bia bảng và mô hình học cụ. Vừa chỉ huy các đồng chí khácsơn sửa lại vũ khí tự tạo, vừa thoăn thoắt thay mặt bia mới,đồng chí Trần Văn Bình, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Văn Hóa cho biết: “Ngoài việc đầu tư kinh phí, công sức để chuẩn bị cơ sở vật chất, thao trường bãi tập. Chúng tôi còn rà soát, nắm chắc quân số, biên chếtham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kết nạp thêm chiến sỹ mới đến độ tuổi tham gia nghĩa vụ DQTV để tập trung huấn luyện đảm bảo đúng, đủ thành phần,quân số và thời gian, nội dung chương trình theo quy định”.

Với tinh thần và khí thế quyết tâm cao cùng sự chuẩn bị chu đáo trước khi bước vào mùa huấn luyện mới đã và đang tạo xung lực mạnh mẽ để Ban CHQS huyện và các đơn vị DQTV trên địa bàn huyệnTuyên Hóa hoàn thành tốt nhiệm vụhuấn luyệnnăm 2023. Góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu,sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Lương Việt Thắng