ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
   

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

110 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 163

  • Tổng 881.279

Tuyên Hóa: Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(QBĐT) - Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tuyên Hóa luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách đối với thương- bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

 

Hiện nay, Phòng LĐ-TB và XH huyện Tuyên Hóa đang thực hiện chế độ chi trả tiền trợ cấp thường xuyên cho 8 loại đối tượng với 2.023 người, kinh phí trên 2 tỷ đồng/tháng. Ngoài các chế độ hưởng trợ cấp thường xuyên, phòng còn phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện việc cấp thẻ bảo hiểm y tế, lập hồ sơ ưu đãi về giáo dục, mai táng.v.v.
6 tháng đầu năm 2013, huyện đã thực hiện chi trả ưu đãi cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng số tiền 15 tỷ 807 triệu đồng; tổng hợp và làm thủ tục chuyển cơ quan BHXH đề nghị cấp 6.289 thẻ BHYT cho đối tượng chính sách, người có công; đưa 150 người đi điều dưỡng tập trung; tổng hợp danh sách đề nghị Sở LĐ-TB và XH giải quyết chế độ mai táng phí cho 74 trường hợp, đề nghị cấp lại một bằng Tổ quốc ghi công...
 
Đồng chí Hoàng Minh Đề, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa tặng quà cho gia đình chính sách
Đồng chí Hoàng Minh Đề, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa tặng quà cho gia đình chính sách
 
Ngoài ra, Phòng LĐ-TB và XH huyện Tuyên Hóa đã làm thủ tục giới thiệu 13 đoàn thân nhân liệt sĩ trong huyện đi tìm kiếm, thăm viếng, cất bốc mộ liệt sĩ tại các địa phương trong nước và tiếp đón các đoàn thân nhân đến tìm, thăm viếng mộ liệt sĩ trên địa bàn huyện; tham mưu UBND huyện cấp giấy chứng nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học cho 26 đối tượng; phối hợp với BCHQS huyện quy tập, tiếp nhận hài cốt liệt sĩ cất bốc tại xã Thanh Hóa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.
Không chỉ thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người có công và gia đình các liệt sỹ, thương- bệnh binh mà các cấp, các ngành, địa phương ở Tuyên Hóa còn đẩy mạnh các phong trào đền ơn đáp nghĩa. Phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, toàn huyện đã vận động xây dựng được nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa lên tới trên 1 tỷ đồng giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.
 
Với sự giúp đỡ của chính quyền, đoàn thể các cấp, nhiều gia đình chính sách, người có công trên địa bàn đã vượt qua hoàn cảnh, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 120 ngôi nhà tình nghĩa, tặng trên 500 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách. Từ năm 2007 đến nay đã đầu tư gần 2 tỷ đồng để nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ huyện, 17/20 xã, thị trấn đã được đầu tư xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến thắp hương, thăm viếng lúc lễ tết. Bên cạnh đó, hàng năm UBND huyện còn trích kinh phí hàng trăm triệu đồng để thăm hỏi các đối tượng chính sách, người có công lúc ốm đau, lễ tết.
Chính quyền và nhân dân các địa phương trong huyện đã đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ với nhiều hình thức và việc làm phong phú, góp phần ổn định tình hình chính trị - xã hội, làm đẹp thêm tình làng nghĩa xóm và đẩy mạnh nhiều mặt công tác ở địa phương.

 

Các tin khác