Xã Thanh Thạch sẵn sàng cho đại hội điểm

Là đơn vị được Huyện ủy Tuyên Hóa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, đến nay, Đảng bộ xã Thanh Thạch đã hoàn thành các bước chuẩn bị, sẵn sàng cho đại hội.

Thanh Thạch là xã vùng cao của huyện Tuyên Hóa, có diện tích tự nhiên 32km2, dân số 2.672 người, trong đó trên 90% theo đạo công giáo. Đảng bộ xã Thanh Thạch có 08 chi bộ trực thuộc với 87 đảng viên. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Thanh Thạch đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Tiêu biểu là công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các đoàn thể có nhiều đổi mới, tiến bộ, nhiều năm liền giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong xã đạt 25 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 13,7%; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Những kết quả đó là cơ sở để Đảng bộ xã Thanh Thạch vững tin tiến tới tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
      Vinh dự là đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm, ngay sau khi có chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng bộ xã Thạch Thạch đã xây dựng và ban hành kế hoạch, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc, tiến tới Đại hội Đảng bộ xã dự kiến vào đầu tháng 3 năm 2020. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã nên 100% chi bộ trực thuộc đã tổ chức thành công đại hội vào tháng 12 năm 2019.
      Đối với công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng ủy xã Thanh Thạch đã thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, trên tinh thần chỉ đạo của cấp trên để tổ chức đại hội điểm. Xã đã hoàn thành việc quán triệt và hướng dẫn thực hiện chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các chỉ thị, kế hoạch của tỉnh ủy, huyện ủy và của Đảng bộ xã về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đảng ủy đã thành lập 04 tiểu ban và các tổ giúp việc cho các tiểu ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tổ giúp việc.
     Đồng chí Võ Thị Thu- Bí thư Đảng ủy xã Thanh Thạch cho biết: Đến thời điểm này cơ bản đã hoàn thành các nội dung công tác chuẩn bị cho đại hội. Về văn kiện, đã hoàn thành việc góp ý, sửa chữa, chuẩn bị trình Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt, thông qua. Về công tác nhân sự, đã tiến hành các bước theo quy trình hướng dẫn của Ban Tổ chức Huyện ủy. Về cơ cấu, số lượng cơ bản vẫn giữ nguyên như nhiệm kỳ trước. Tuy nhiên, về trình độ chuyên môn có nhiều đổi mới so với trước đây, phần lớn cán bộ tham gia cấp ủy đều có trình độ đại học, có 02 đồng chí có bằng thạc sỹ. Tỷ lệ nữ đạt 18%, đảm bảo theo quy định.
      Song song với công tác xây dựng văn kiện, công tác nhân sự, Đảng ủy xã Thanh Thạch cũng chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyền truyền bằng nhiều hình thức, sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời nắm bắt tình hình, triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
      Những ngày này, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã cũng đang ra sức thi đua lao động sản xuất, quyết tâm lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ của nhân dân, đến thời điểm này xã Thanh Thạch đã sẵn sàng cho “ngày hội lớn” trên địa bàn.

Văn Tư