Xã Ngư Hóa thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 10
 Cơn bão số 10 (Ngày 15/9) đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân huyện Tuyên Hóa, trong đó, xã Ngư Hóa là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Sau bão, cấp ủy, chính quyền địa phương đang tích cực khắc phục nhằm nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.
Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Ngư Hóa, đến 15h ngày 16/9, cơn bão đã làm gãy đổ trên 100 ha rừng trồng (chủ yếu là keo lai 3-4 năm tuổi), 126 ngôi nhà bị tốc mái. Hệ thống cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trạm y tế, trường mầm non, trường tiểu học và trung học cơ sở bị tốc mái các phòng học và một số công trình phụ khác. Riêng trụ sở UBND xã, nhà sinh hoạt cộng đồng bị bão cuốn bay nóc, một số phòng chỉ còn trơ khung, 3 phòng làm việc của các đoàn thể bị tốc mái hoàn toàn, nhiều thiết bị làm việc bị hư hỏng nặng. Tổng thiệt hại ước tính trên 10 tỷ đồng.

Hơn 100 ha rừng rừng trồng 3 – 4 năm tuổi gãy, đổ ngổn ngang
Ngay sau khi giải phóng được tuyến đường Mai – Ngư, chiều 16/9, đ/c Trần Hữu Chức – Phó BTTT Huyện ủy cùng đ/c Nguyễn Đình Mão – UVTV- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã có chuyến kiểm tra, thị sát công tác khắc phục bão số 10 trên địa bàn xã Ngư Hóa. Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chia sẻ trước những khó khăn, mất mát mà xã Ngư Hóa gánh chịu, đồng thời động viên cán bộ và nhân dân địa phương nỗ lực khắc phục thiệt hại, sớm ổn định lại cuộc sống. Trước mắt, đ/c yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cần phát huy nội lực khắc phục tạm thời các cơ quan, đơn vị, trường học để sớm ổn định làm việc và học tập. Tăng cường công tác rà soát để báo cáo kịp thời các thiệt hại của người dân, quan tâm động viên những hộ dân bị thiệt hại nặng góp phần giúp họ ổn định lại sản xuất, sinh hoạt sau bão.

Thiệt hại sau bão tại xã Ngư Hóa ước tính trên 10 tỷ đồng