Tuyên Hóa phát động ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện

Sáng ngày 10/6, Ban thường trực Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện.

Tham dự có đồng chí Lê Công Hữu – TUV –Bí thư huyện ủy, đồng chí Bùi Thanh Chuyên – PBT TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Lê Nam Giang – PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo UBND, đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp huyện.
      Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp nhưng với quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã hành động rất quyết liệt, bước đầu đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh Covid 19 bùng phát, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, đã phát sinh trên địa bàn 38 tỉnh, thành phố, số ca nhiễm ngày càng tăng. Do đó, yêu cầu cấp bách nhất hiện nay là cần có đủ vaccine để tiêm phòng cho nhân dân trên diện rộng. Để góp phần tăng cường nguồn lực cùng cả nước, cả tỉnh và huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân, hưởng ứng thư kêu gọi “Toàn dân đoàn kết phòng chống dịch Covid 19 của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và Tỉnh ủy, HĐND,UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình, Ban thường trực UBMTTQVN huyện Tuyên Hóa đã kêu gọi toàn dân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19. Theo đó, Hình thức hỗ trợ gồm ủng hộ bằng tiền mặt hoặt vật tư y tế để phòng chống dịch tại các địa phương. Trong đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chiến sỹ lực lượng vũ trang ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương. Mọi đóng góp sẽ được tiếp nhận tại Quỹ cứu trợ của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa . Thời gian tiếp nhận hỗ trợ đến hết ngày 31/8/2021.
      Ngay tại buổi lễ phát động, các đồng chí Thường trực, Ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVM huyện Tuyên Hóa đã trực tiếp ủng hộ và đã có 27 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ với số tiền trên 200 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid 19.

Thương Huyền ( Đài TTTH huyện)