Hội Nông dân huyện Tuyên Hoá tích cực tham gia vào công tác Bầu cử

Trong kh«ng khí khẩn trương chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu QH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đến gần. Cùng với các tổ chức đoàn thể trong huyện, cán bộ, hội viên Hội nông dân Huyện Tuyên Hoá đã và đang phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Với gần 16.000 hội viên nông dân đang sinh hoạt tại 19 tổ chức Hội cơ sở xã, thị trấn, trong thời gian qua. Cán bộ hội viên Hội Nông dân ở các địa phương trong huyện đã tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gương mẫu đi đầu trong các lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện. Nhất là tham gia vào cuộc bầu cử Đại biểu QH và HĐND cỏc cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại các cuộc họp tiếp xúc cư tri ở KDC, các lần hiệp thương giới thiệu người tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, Hội Nông dân luôn gương mẫu tham gia với số lượng đông đảo nhất. Với truyền thống và bản lĩnh chính trị vững vàng, bề dày kinh nghiệm, ở nhiều địa phương, tiếng nói của Hôi Nông dân đã góp phần quan trọng trong việc lựa chọn, giới thiệu và bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của cử tri và nhân dân. Hiện nay các tổ chức Hội Nông dân trong huyện đã và đang tích cực chỉ đạo hội viên nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ Đông xuân nhanh gọn và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để gieo trồng vụ hè thu đảm bảo đúng tiến độ, đúng kế hoạch đã đề ra; chủ động sắp xếp bố trớ thời gian hợp lý để tham gia đi bầu cử đảm bảo đúng quy định của cấp trên, theo đúng tinh thần Công văn số 204-CV/HND Huyện, ngày 10/5/2021 đã đề ra “các cơ sở Hội tập trung vận động đảm bảo 100% cán bộ, hội viên nông dân tham gia đi bầu cử...” . Đặc biệt mỗi một hội viên nông dân phải thực sự là một tuyên truyền viên tích cực tại gia đình, khóm, cụm dân cư để tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và các tầng lớp nhân dân phát huy vai trò làm chủ, tự mình đi bỏ phiếu bầu ra những người đủ tiêu chuẩn tham gia vào các cơ quan dân cử.

Tại các xã, thị trấn trong huyện, ngay sau khi danh sách người ứng cử đại biểu QH và HĐND các cấp được niêm yết công khai tại các điểm bỏ phiếu, rất đông hội viên nông dân đã có mặt để nghiên cứu, tìm hiểu, bàn luận sôi nổi để lựa chon bầu ra được những người xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân. Với 118 khu vực bỏ phiếu, 55.326 cử tri trong huyện đủ điều kiện tham gia đi bầu cử, trong đó chiếm tới hơn 20% cử tri là hội viên Hội Nông dân, có nhiều hội viên nông dân đã tham gia bầu cử QH và HĐND các cấp nhiều lần nên đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác vận động và giao trách nhiệm con cháu sắp xếp bố trí thời gian để tham gia đi bầu cử đầy đủ, nghiên cứu kỹ danh sách của các ứng cử viên hoặc tranh thủ gặp gỡ các đại biểu thông qua các buổi tiếp xúc cử tri để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất...
      Từ những việc làm thiết thực mà Hội Nông dân huyện Tuyên Hoá đã và đang triển khai thực hiện sẽ tạo không khí thi đua phấn khởi trong nhân dân, từ đó góp phần quan trọng vào thành công của cuộc bầu cử Đại biểu QH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, trên quê hương Tuyên Hoá anh hùng./.

Nguyễn Xuân Tuynh
CT Hội Nông dân Huyện Tuyên Hoá