ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ TỈNH ỦY LÀM VIỆC VỚI HUYỆN TUYÊN HÓA

Ngày 18/2, đồng chí Hoàng Đăng Quang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Tuyên Hóa nhằm kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 và công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cùng đi có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Theo báo cáo của Huyện ủy Tuyên Hóa, kết thúc năm 2019, huyện có 21/22 chỉ tiêu về kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất 10,5%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người đạt 35,2 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách trên địa bàn 74 tỷ đồng, đạt 132,7%kh; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,51%; trong năm có 2 xã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn lên 6 xã. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng – an ninh được củng cố.
      Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường và hoạt động có hiệu quả. Cấp ủy các cấp đã tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức sưu tầm, biên soạn và phát hành lịch sử các đảng bộ xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị. Hoàn thành việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp thôn, bản và cấp xã. Công tác kiểm tra giám sát, công tác dân vận của Đảng được chú trọng.
      Về Công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, huyện Tuyên Hóa đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo ở cấp huyện và cơ sở. Đến nay, toàn huyện đã có 16 đảng bộ hoàn thành đại hội các chi bộ trực thuộc. Huyện đã lựa chọn hai đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội điểm đó là Đảng bộ xã Châu Hóa và xã Thanh Thạch.
     Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã thành lập các tiểu ban đại hội, chỉ đạo xây dựng các văn kiện và triển khai công tác nhân sự, công tác tuyên truyền, chuẩn bị cho đại hội.
     Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Đăng Quang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Tuyên Hóa đạt được trong năm 2019. Đồng chí đánh giá cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; đồng thời, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục rà soát, tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu đạt còn thấp so với nghị quyết của nhiệm kỳ; tổ chức tổng kết các chương trình, đề án kinh tế trọng điểm của huyện làm cơ sở cho việc xác định mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới; tập trung chỉ đạo thành công đại hội đảng cấp cơ sở và làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Văn Tư