Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019
 Sáng ngày 30/7, đồng chí Lê Công Hữu- TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị diến tập KVPH huyện năm 2019 tại khu vực xây dựng Sở chỉ huy diễn tập.

Chuẩn bị công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuyên Hóa năm 2019, thời gian qua, các thành viên Ban chỉ đạo, các tổ giúp việc và các phòng, ban, đơn vị liên quan đã bám sát nhiệm vụ, triển khai theo kế hoạch đề ra. Đến nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thao trường phục vụ diễn tập như: Xây dựng Sở chỉ huy diễn tập, thao trường thực binh đánh địch xâm nhập biên giới đã cơ bản hoàn thành, tiến hành bàn giao vị trí diễn tập cho các đơn vị.
      Tại khu vực xây dựng Sở chỉ huy, ngoài 5 hầm xây dựng bằng bê tông cốt thép, mái tôn, các ban, ngành, đơn vị đã tiến hành xây dựng 38 hầm phác họa và 2.500m hào công sự. Bên cạnh đó, còn xây dựng một              Trạm tập trung quân nhân dự bị tại thôn Yên Xuân, xã Lê Hóa. Hiện nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành và đang tiếp tục hoàn thiện các đoạn hào nội bộ, từng bước ngụy trang, bố trí trang thiết bị.
      Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nổ lực của các thành viên trong Ban chỉ đạo, đặc biệt là lực lượng chuẩn bị thao trường thực binh cho diễn tập thời gian qua. Đồng chí đề nghị các lực lượng tiếp tục hoàn chỉnh xây dựng công sự, bố trí thiết bị và đảm bảo cơ sở vật chất tại các khu vực diễn tập; tổ chức luyện tập cho các lực lượng đảm bảo hiệu quả, chất lượng để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019 thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Văn Tư