CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC CỦA CÁC Đ/C LÃNH ĐẠO HĐND&UBND HUYỆN (Từ ngày 24/6/2019 đến ngày 30/6/2019)vv công bố công khai số liệu dự toán ngân sách năm 2018Thông báo tuyền dụng viên chức dân số - KHHGĐ huyện Tuyên Hóa năm 2018Tín dụng ưu đãi giúp hội viên nông dân thoát nghèo bền vữngNơi người nghèo được vay vốn và tiết kiệm chi tiêuTập huấn nghiệp vụ cho vay nhà ở xã hộiKéo dài thời hạn cho vay hộ nghèo làm nhà ở theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTgBan đại diện - Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện họp phiên thứ 2 năm 2018Giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ ủy thác năm 2018Lịch làm việc của TT HĐND & Lãnh đạo UBND huyện từ 26/03 - 01/04/2018Đưa nhanh vốn vay về với người nghèo ở vùng cao Tuyên HóaNHCSXH huyện ký kết giao ước thi đua với các tổ chức chính trị-xã hội cấp huyệnCho vay học sinh, sinh viên “vốn đợi” người vayLịch làm việc của TT HĐND & Lãnh đạo UBND huyện từ 25-31/12/2017Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hoàn thành giải ngân cho vay hộ nghèo làm nhà ở theo Quyết định số 33 năm 2017Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vay bổ sung khắc phục bão lụtCần lắm những tấm lồng hảo tâmTrung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam thăm và tặng quà tại huyện Tuyên HóaNơi ánh điện không bao giờ tắtXã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa làm tốt công tác quản lý Nhà nước về tôn giáoPHỤ NỮ XÃ SƠN HÓA ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO PHÁT TRIỂN KINH TẾ
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Công an huyện Tuyên Hóa nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân 

      Bằng mọi nỗ lực, với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, lực lượng công an và chính quyền địa phương huyện Tuyên Hóa đã và đang triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử, đảm bảo chỉ tiêu theo kế hoạch Bộ công an đã đề ra.

 Có mặt tại trụ sở Công an huyện Tuyên Hóa đã khá trưa, nhưng lượng người đến làm thẻ căn cước công dân có gắn chip vẫn còn rất đông. Lúc này, không khí làm việc của cán bộ công an và người dân đã rất khẩn trương, nghiêm túc. Trong hội trường, người dân đã xếp hàngchờ đến lượt gọi tên mình làm thẻ. Anh Đoàn Xuân Hậu (ở thôn Mã Thượng – xã Phong Hóa) đang công tác tại thành phố Quảng Ngãi, sau khi nghe thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc làm thẻ Căn cước công dân có gắn chip tại địa phương, anh đã thu xếp công việc để về làm.
Anh Đoàn Xuân Hậu cho biết: “Sau khi được chính quyền địa phương thông báo về việc tiến hành làm thẻ căn cước công dân, tôi đã thu xếp công việc để đến đây từ sớm . So với làm chứng minh nhân dân trước đây thì làm thẻ căn cước công dân thủ tục nhanh gọn, thuận tiện hơn. Thái độ làm việc của cán bộ chiến sỹ rất nhiệt tình, chu đáo.”
Nét mới trong việc làm thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử đó là thay vì khai báo các thông tin trong tờ khai sẵn như làm Chứng minh nhân dân trước đây thì người dân chỉ cần đến lăn dấu vân tay, chụp ảnh và đọc thông tin cơ bản. Những nội dung còn lại về thân nhân, lai lịch, nơi cư trú đã được lưu trữ trên hệ thống dữ liệu dân cư Quốc gia. Thời gian qua, dù khối lượng công việc lớn, thời gian làm việc liên tục không có ngày nghỉ, thời tiết nóng bức, có những ngày phải làm đến 2 -3 giờ sáng nhưng các các cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa đều vui vẻ, tận tình hướng dẫn, giúp đỡ người dân làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.
Ông Phan Minh Cầm – thôn Uyên Phong – xã Châu Hóacho biết: Qua phương tiện thông tin đại chúng, thấy thẻ CCCD gắn chíp điện tử có rất nhiều tiện ích nên tôi đã đến đây để làm. Tôi thấy dù khối lượng công việc lớn, người đến làm thẻ căn cước đông, nhưng các đồng chí công an rất vui vẻ, tận tình hướng dẫn, giúp đỡ người dân làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện nên cũng không mất nhiều thời gian và cảm thấy rất hài lòng.
Đồng chí trung úy Phan Minh Đức –Tổ trưởng tổ cấp căn cước công dân lưu động Công an huyện Tuyên Hóa chia sẻ:Với phương châm “người dân còn đến thì còn phục vụ”,chúng tôi đã làm việc không kể ngày đêm, không có ngày nghỉ, nhằm nỗ lực khắc phục khó khăn, vất vả, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ mà Bộ Công an, Công an tỉnh đã đề ra.)
Để đảm bảo tiến độ cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn huyện, Công an huyện Tuyên Hóa đã thực hiện đợt cao điểm không ngày nghỉ phục vụ nhân dân từ ngày 15/3 đến ngày 31/5. Trong đó, huy động mọi nguồn lực, thiết bị máy móc, tăng thời gian thu nhận hồ sơ tất cả các buổi trong ngày, tổ chức cấp thẻ lưu động tại các địa phương trên địa bàn. Tính đến hết ngày 7/4, Công an huyện Tuyên Hóa đã tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho trên 17.100 trường hợp, bình quân mỗi ngày tiếp nhận và xử lý trên 600 hồ sơ. Ghi nhận sự nỗ lực của lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa, lãnh đạo huyện cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ.
Căn cước công dân có gắn chip điện tử là xu thế chung trong thời đại công nghệ 4.0 nên ngoài sự nỗ lực của toàn lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa thì rất cần sự phối hợp thực hiện của người dân và chính quyền địa phương để đẩy nhanh tiến độ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp CCCD gắn chip nhằm đảo bảo sẽ hoàn thành cấp thẻ cho trên 62,8 ngàncông dân sinh sống trên địa bàn, bảo đảm đúng tiến độ, chính xác, góp phần thực hiện cải cách hành chính và xây dựng Chính quyền điện tử.
“Để đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng hiệu quả chương trình kế hoạch đã đề ra, thời gian tới, chúng tôi đặt ra các giải pháp đó là: Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân ủng hộ lực lượng công an để hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Nâng cao vai trò, trách nhiệm công tác chỉ huy chỉ đạo đến cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước công dân. Chúng tôi huy động mọi nguồn lực, phương tiện, lực lượng, thời gian để phấn đấu đến ngày 31/5/2021,sẽ cấp đủ căn cước công dân cho người đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn”.Thượng tá Bùi Ngọc Chung – Trưởng Công an huyện Tuyên Hóa cho biết.

Thương Huyền ( Đài TTTH Tuyên Hóa)

[Trở về]